Hà Nội: Tổng công ty nói gì về vụ giám đốc Hacinco không khai báo dịch?

(Dân trí) - Trước ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19, phía Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội đã lên tiếng.

Hà Nội: Tổng công ty nói gì về vụ giám đốc Hacinco không khai báo dịch? - 1

Tòa nhà Center Point ở địa chỉ 27 Lê Văn Lương, nơi ông Nguyễn Văn Thanh sinh sống được phong tỏa tạm thời vào chiều 12/5 để phòng, chống dịch (Ảnh: Thành Trung).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 13/5, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) - cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm có liên quan để xử lý ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco, thuộc Tổng công ty).

Trả lời về câu hỏi khi kết thúc kỳ nghỉ lễ rồi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ông Thanh có tiến hành khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch Covid-19 không thì ông Long khẳng định, "ai cũng phải khai báo" và đặc biệt là cán bộ thì phải thực hiện nghiêm.

Theo ông Long, phía Handico sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh theo chỉ đạo của thành phố.

Riêng về thông tin cho rằng ông Thanh khai báo gian dối sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, các đơn vị chức năng đang tiến hành triển khai, xác minh. "Quan điểm xử lý đối với ông Thanh dựa trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội" - ông Long khẳng định.

Trước đó, sáng 13/5, Bộ Y tế phát đi thông báo ông Thanh (SN 1977, trú tại P806, tòa nhà Center Point ở 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân) mắc Covid-19, là ca BN3634. Ông Thanh cùng vợ mình có tiền sử du lịch tại Đà Nẵng, trở về Hà Nội vào ngày 2/5 vừa qua.

Hà Nội: Tổng công ty nói gì về vụ giám đốc Hacinco không khai báo dịch? - 2

Theo chính quyền sở tại, số F1 liên quan đến trường hợp của ông Thanh là rất nhiều do lịch trình di chuyển của người này rất phức tạp.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, sau khi trở về Hà Nội vào ngày 2/5, ông Thanh có đi đến cơ quan, ăn liên hoan, về quê… và tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt, từ 13h30-20h ngày 11/5, ông Thanh đi chơi golf tại sân golf Moutain Đồng Mô (thị xã Sơn Tây) với một câu lạc bộ golf.

Ngày 12/5, ông Thanh xuất hiện ho, đau họng nên đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ từng đi du lịch tại Đà Nẵng và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Liên quan đến vụ việc của ông Thanh, Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, yêu cầu Handico kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan trong vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - tên giao dịch quốc tế  Hanoi Construction Investment Company No 2 - là Doanh nghiệp Nhà nước Hạng I với hơn 39 năm hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ…

Đang được quan tâm