Hà Nội: Thượng úy CSGT nhặt được tiền, trả lại người đánh rơi

(Dân trí) - Trên đường từ đơn vị ra làm nhiệm vụ, Thượng úy Linh đã nhặt được một chiếc túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 5 và gần 20 triệu đồng. Từ những giấy tờ trong túi xách, Thượng úy Linh đã liên lạc được với người đánh rơi để trả lại.

Khoảng 7h40 ngày 28/10, Thượng úy Nguyễn Ngọc Linh (Đội CSGT số 5 - Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) trên đường từ đơn vị ra làm nhiệm vụ tại chốt giao thông cầu Thanh Trì đã nhặt được một chiếc túi xách. Kiểm tra trong túi, Thượng úy Linh thấy có một chiếc điện thoại iPhone 5, gần 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Ngô Thị Tình (SN 1971, ở Yên Phong, Bắc Ninh).

Chị Tình vui mừng khi nhận lại số tài sản đánh rơi.

Chị Tình vui mừng khi nhận lại số tài sản đánh rơi.

Từ những giấy tờ trong túi xách, Thượng úy Linh đã chủ động thông báo cho người nhà chị Tình biết. Đang hoang mang vì mất đồ, chị Tình nhận được thông báo về việc Thượng úy Linh đã nhặt được chiếc túi của mình.

Sau khi được hướng dẫn, chị Tình đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 5 nhận toàn bộ số tài sản của mình. Vui mừng hi nhận lại số tài sản trên, chị Tình cho biết, đây là số tiền lo cho con trai đóng học phí và trang trải cuộc sống trong thời gian theo học tại trường Đại học Nông nghiệp 1.

Tiến Nguyên