1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra các vi phạm trật tự giao thông, đô thị

(Dân trí) - Để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu đi lại trong dịp Quốc khánh 2/9 và trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC, Ban Thanh tra Giao thông công chính sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý, giải toả các vi phạm về trật tự giao thông, đô thị bắt đầu từ ngày 25/8 đến hết tháng 12/2006.

Theo ông Thạch Như Sỹ - Trưởng Ban Thanh tra GTCC - mục đích của đợt kiểm tra cao điểm này là ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị, môi trường, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng của thành phố và đất nước.

 

Theo đó, lực lượng thanh tra GTCC phối hợp chặt chẽ với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự giám sát và xử lý các vi phạm tại các bến xe khách liên tỉnh Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Lương Yên, Nước Ngầm. Mọi vi phạm đều bị xử phạt hành chính và tạm giữ phương tiện.

 

Các tuyến đường chính thường xảy ra ùn tắc và vi phạm giao thông đô thị cũng sẽ có lực lượng giải tỏa, như các tuyến phố Hoàng Hoa Thám, khu vực trước cửa ga Hà Nội, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi, Hoàng Quốc Việt, Đại Cồ Việt; các nút giao thông trọng điểm như nút Ngã Tư Sở, Kim Liên, Láng - Hoà Lạc,…

 

Cũng theo ông Sỹ, trong đợt này, lực lượng thanh tra GTCC sẽ tổ chức giải toả các điểm kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng lấn chiếm hè, đường; xử lý nghiêm các xe chở vật liệu rời che chắn không kỹ; xử lý, giải toả các điểm trông giữ xe sai phép, thu tiền quá giá quy định.

 

Đợt ra quân này sẽ chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 25/8 - 30/9, tập trung phục vụ Quốc khánh 2/9 và tháng an toàn giao thông Quốc gia. Giai đoạn 2 từ ngày 1/10 - 30/11 tập trung phục vụ Hội nghị APEC 2006. Giai đoạn 3 từ 1/12 đến hết tết dương lịch.

M.Hùng