1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội tạm phong tỏa tòa Park 5 Times City do ghi nhận 2 ca nghi nhiễm

Trần Thanh

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa nhà Park 5 Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội), do tại đây ghi nhận 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 (dương tính lần 1).

Hà Nội tạm phong tỏa tòa Park 5 Times City do ghi nhận 2 ca nghi nhiễm - 1

Lực lượng chức năng lập rào chắn, tạm phong tỏa tòa Park 5 Times City do ghi nhận 2 ca nghi nhiễm sống tại tầng 33.

Trưa 27/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Vịnh - Chủ tịch UBND phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm phong tỏa tòa nhà trên từ lúc 9h cùng ngày.

"Chúng tôi đang tạm phong tỏa toàn bộ tòa nhà để tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, tại đây có 2 ca nghi nhiễm ở tầng 33 của tòa nhà", ông Vịnh nói.

Theo ghi nhận tại hiện trường, cơ quan chức năng đã giăng dây, dựng barie trước tòa nhà Park 5, yêu cầu người dân không được phép tự do ra vào. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng dựng biển "khu vực tạm dừng hoạt động". Người dân tiếp tế thực phẩm được yêu cầu đặt tại bàn, sau khi phun khử khuẩn mới được mang vào bên trong.

Hà Nội tạm phong tỏa tòa Park 5 Times City do ghi nhận 2 ca nghi nhiễm - 2

Văn bản thông báo người dân không rời khỏi tòa nhà để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ của phường Mai Động.

Sáng cùng ngày, UBND phường Mai Động ra thông báo về việc, người dân sống tại tòa Park 5 tạm thời không rời khỏi nơi cư trú.

Cụ thể, toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Zone B Park 5, khu đô thị Vinhomes Times city không rời khỏi tòa nhà kể từ 9h ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Riêng của dân tầng 33 tòa nhà Zone B Park 5 ở tại trong nhà không rời khỏi tầng 33 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.