Hà Nội tạm phong tỏa chợ đầu mối phía Nam do có ca nghi nhiễm

(Dân trí) - Sau khi ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 tại chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tiến hành tạm phong tỏa khu chợ này đều điều tra, truy vết.

Hà Nội tạm phong tỏa chợ đầu mối phía Nam do có ca nghi nhiễm - 1

Khu vực chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai bị tạm phong tỏa do có ca nghi mắc Covid-19 (Ảnh: Văn Lê).

Sáng ngày 28/7, thông tin tới phóng viên Dân trí, ông Ngô Sỹ Quý, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, chính quyền đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam, đóng trên địa bàn sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo ông Quý, trường hợp nghi mắc Covid-19 là một tiểu thương bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường), quê ở huyện Ứng Hòa, hiện trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm qua (27/7) cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa chợ đầu mối phía Nam, không cho người dân kinh doanh buôn bán. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này", ông Quý nói.

Hà Nội tạm phong tỏa chợ đầu mối phía Nam do có ca nghi nhiễm - 2

Bên trong khu vực chợ treo biển cách ly y tế (Ảnh: Văn Lê).

Theo ghi nhận của PV sáng ngày 28/7, lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa toàn bộ lối ra vào chợ đầu mối phía Nam. Bên ngoài treo biển "khu vực cách ly y tế, yêu cầu mọi người không được vào bên trong chợ".

Được biết đây là chợ đầu mối mỗi ngày có hàng trăm thậm chí hàng nghìn lượt người đến đây mua bán, lấy hàng đi buôn bán tại địa bàn quận Hoàng Mai và một số quận huyện lân cận.

Tin liên quan
Đang được quan tâm