1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Nội tạm đóng cửa chợ Long Biên

Trần Thanh

(Dân trí) - Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) đã ra thông báo khẩn về việc tạm ngừng kinh doanh tại chợ Long Biên.

Hà Nội tạm đóng cửa chợ Long Biên - 1

Khu vực chợ Long Biên tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19 từ 12h ngày 3/8 (Ảnh: Trần Thanh).

Cụ thể, ngày 3/8, Ban quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) có văn bản hỏa tốc thông báo về việc tạm dừng kinh doanh trên địa bàn chợ Long Biên.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 17 của thành phố về việc giãn cách xã hội và chỉ đạo của UBND quận Ba Đình về tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid-19 trong chợ Long Biên, Ban quản lý chợ Long Biên thông báo tạm dừng kinh doanh tại khu vực toàn chợ, thời gian bắt đầu từ 12h ngày 3/8, cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 3/8, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, quận đã giao phường Phúc Xá ban hành quyết định phong tỏa chợ Long Biên lúc 12h ngày 3/8, do tại đây có một ca F0 là N.Q.T. (sinh năm 1994, tạm trú tại ngõ 187 Hồng Hà, phường Phúc Xá). Anh T. đến chợ Long Biên giao hàng cho một số tiểu thương tại đây. Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính vào sáng 3/8.

Hiện nay lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 150 người tại chợ Long Biên.

Quận Ba Đình cũng ra thông báo tìm người đã đến ngõ 187 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá và chợ Long Biên từ ngày 18/7/2021 đến ngày 3/8/2021. Tất cả những ai từng đến 2 địa điểm đã nêu trong khoảng thời gian trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế quận Ba Đình.

Trước đó, đêm 1/8, khu vực bán hải sản trong chợ Long Biên bị phong tỏa tạm thời. Nhân viên y tế phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm 260 tiểu thương sau khi xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nghi nhiễm là nữ, 32 tuổi, bán tôm, cá, thường xuyên lấy hàng ở chợ Tam Hiệp và chợ Long Biên. Ngày 31/7, chị được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đã xét nghiệm khẳng định PCR.

Chợ Long Biên ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, hình thành từ năm 1992, là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, với tổng diện tích hơn 27.000 m2, chuyên buôn bán các loại hoa quả, nông sản, thủy sản.