Hà Nội sắp thông xe cầu vượt Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt

(Dân trí) - Hà Nội dự kiến sẽ thông xe cầu vượt Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt vào ngày 30/8 tới. Cây cầu có chiều dài 350m, rộng 11m dành cho 2 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp, với tổng mức đầu tư hơn 180 tỷ đồng.

Cầu vượt tại nút giao Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt (nút giao với phố Huế - Bạch Mai) được khởi công từ đầu tháng 2/2013. Cây cầu dài hơn 350m, rộng 11m, dành cho 2 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗ hợp gồm cả xe buýt với tổng mức đầu tư hơn 180 tỷ đồng.
Cầu vượt Trần Khát Trân - Đại Cồ Việt sắp khánh thành
Cầu vượt Trần Khát Trân - Đại Cồ Việt sắp khánh thành

Sau 6 tháng thi công đến nay phần lớn kết cấu cây cầu này đã hoàn thành. Bề mặt cầu đang được các công nhân thảm nhựa sẵn sàng cho ngày thông xe. Các thiết bị chiếu sáng cũng đã được lắp đặt.

Hà Nội dự kiến ngày 30/8 tới sẽ khánh thành cây cầu vượt này. Để đảm bảo phương tiện giao thông đi lên cầu không bị cản trở, một phần dải phân cách ở 2 đầu cầu cũng được dỡ bỏ.

Những công đoạn cuối cùng trên mặt cầu vượt đang được hoàn thành
Những công đoạn cuối cùng trên mặt cầu vượt đang được hoàn thành

Đây là cầu vượt thứ 6 dành cho xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội được hoàn thành từ năm 2012 đến nay nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông. Năm cây cầu vượt trước đó Hà Nội đưa vào khai thác ở các nút giao Thái Hà - Chùa Bộc, Láng - Lê Văn Lương, Láng Hạ - Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà - Láng Hạ và Nam Hồng - Mai Dịch - Nội Bài.

Một cây cầu vượt khác cũng đang được thi công tại nút giao thông đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai. Cây cầu này được khởi công trong tháng 2/2013, dự kiến hoàn thành trong năm này.

Quang Phong

Đang được quan tâm