Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân "lĩnh đủ", phường... “mệt mỏi”!

(Dân trí) - Rác thải sinh hoạt đã bốc mùi chất thành từng đống trên vỉa hè, tràn xuống lòng đường khiến người dân bức xúc. Chính quyền sở tại đành "bó tay" vì gặp phải công ty vệ sinh môi trường kém năng lực?.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 1

Thực trạng nêu trên được PV Dân trí ghi nhận vào chiều 18/11, trên khắp tuyến phố Yên Phụ (đoạn từ nút giao đường Thanh Niên tới nút giao đường Âu Cơ), thuộc địa bàn phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 2

Di chuyển trên tuyến phố này, đập vào mắt người đi đường là rác thải sinh hoạt được chất thành từng đống dọc 2 bên vỉa hè. Có nơi, rác được người dân tập kết quá nhiều đổ tràn cả xuống lòng đường.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 3

Người dân địa phương cho biết, tình trạng này đã diễn ra gần 1 tuần nay khiến mọi người vô cùng bức xúc nhưng chỉ biết chịu đựng. “Người dân chẳng làm được gì cả. Người ta (Công ty vệ sinh môi trường -PV) cứ ì ra còn các công nhân vệ sinh thì bảo vì chậm lương nên nghỉ, không thu dọn rác thải. Đến hôm nay, rác bắt đầu bốc mùi. Chúng tôi đành gom gọn vào từng chỗ trên vỉa hè chứ chẳng lẽ lại giữ rác trong nhà” - người này cho hay.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 4

Một người dân dùng tay bịt mũi khi đi ngang qua đống rác trên phố Yên Phụ.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 5

Rác thải chất đống trên vỉa hè, tràn cả xuống lòng đường.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 6

Một điểm tập kết rác thải gần cổng trụ sở Công an phường Yên Phụ.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 7

Ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ - cho biết nguyên nhân khiến rác thải ngập ngụa trên địa bàn vì Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân (đơn vị trúng thầu của TP Hà Nội, trực tiếp thu gom rác) đang nợ lương tháng 10 nên bị công nhân đình công.

Hà Nội: Rác ngập ngụa phố, dân lĩnh đủ, phường... “mệt mỏi”! - 8

Theo ông Sáng, mấy năm trở lại đây, địa bàn phường Yên Phụ liên tục gặp tình trạng rác ứ đọng, khiến phường rất “mệt mỏi”. “Cả quận có riêng phường Yên Phụ bị thôi, 7 phường còn lại thì do đơn vị khác thu gom và làm rất tốt. May mà 2 hôm nay không mưa nếu không thì còn… chết nữa!” - ông Sáng than thở.

Bài liên quan
Đang được quan tâm