1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Nội ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng Sở Y tế đã chính thức ra mắt "Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội" để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm Covid-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://covidmaps.hanoi.gov.vn/

Hà Nội ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 - 1

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội (Ảnh chụp màn hình).

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ Covid-19 được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC Hà Nội.

Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, CDC Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.