Thứ ba, 11/05/2021 - 10:38

Hà Nội phong tỏa tòa nhà chung cư Đại Thanh

Dân trí

Sau khi ghi nhận thông tin 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từng di chuyển đến tòa nhà trong khu chung cư Đại Thanh, chính quyền sở tại đã lập tức phong tỏa nơi này để điều tra dịch tễ.

Hà Nội phong tỏa, phun khử khuẩn tòa nhà chung cư Đại Thanh
Hà Nội phong tỏa tòa nhà chung cư Đại Thanh - 1

Lực lượng chức năng có mặt tại sảnh tòa nhà để triển khai công tác phòng chống dịch (Ảnh: Thành Trung).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sáng 11/5, lực lượng chức năng đã thiết lập rào chắn trước sân ba tòa nhà A, B, C - CT10 thuộc khu chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trước đó, sáng 11/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Đặc biệt, 1 trong 2 trường hợp dương tính là bệnh nhân N.V.B. (SN 1953, quê Nam Định) từng vào khu chung cư Đại Thanh thăm con gái.

Bệnh nhân B. có lịch sử di chuyển khá phức tạp, từng đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và có đến Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ Bệnh viện K vào sáng 28/4.

Chiều 3/5, bệnh nhân này bắt xe đi từ Nam Định lên Hà Nội (tuyến Trực Ninh - Yên Nghĩa). Sau đó, bệnh nhân vào nhà con gái ở CT10C Đại Thanh, Tả Thanh Oai.

Hà Nội phong tỏa tòa nhà chung cư Đại Thanh - 2

Nhân viên y tế tiến hành điều tra dịch tễ, rà soát các trường hợp liên quan để phòng chống dịch (Ảnh: Thành Trung).

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại tòa C, gần 20 nhân viên y tế được huy động để khoanh vùng, phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ trong khu chung cư Đại Thanh.

Do hầm gửi xe thông với nhau nên lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa ba tòa A, B, C để truy vết. Các cư dân ở 3 tòa nhà được cơ quan chức năng yêu cầu tạm thời không được ra khỏi khu vực này. Hàng quán xung quanh khu vực bị phong tỏa đóng cửa.

Trả lời báo chí, đại diện Ban quản lý chung cư Đại Thanh cho biết, trong sáng nay 11/5, có thể sẽ gỡ phong tỏa hai tòa A, B để cư dân đi lại bình thường. Riêng tòa C có người nhiễm bệnh nên sẽ bị phong tỏa cứng. Tòa này có hơn 700 căn hộ, khoảng 2.800 người.

Nguyễn Trường - Nguyễn Bắc

Đáng quan tâm
Mới nhất