Hà Nội phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ

Trần Thanh

(Dân trí) - Các lực lượng chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa toàn bộ chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ, quận Đống Đa - nơi có ca mắc Covid-19 sinh sống.

Hà Nội phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ - 1

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa chung cư 88 Láng Hạ chiều 4/2. (Ảnh: Văn Thắng).

Tối ngày 4/2, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phong tỏa tòa toàn bộ chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ, sau khi tại đây ghi nhận một ca mắc Covid-19.

Ca dương tính mới được xác định là V.H.H., 46 tuổi, nhân viên Ngân hàng Public Bank (trụ sở Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình). Chị V.H.H. là F1 của BN1883.

Bệnh nhân có tiếp xúc với N.A.S. (BN1883) tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27/1/2021 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

Hà Nội phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ - 2

Lực lượng chức năng truy xét các trường hợp F liên quan (Ảnh: Văn Thắng).

Từ ngày 27/1-2/2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng. Ngày 3/2, bệnh nhân được TTYT Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai. Mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện khẳng định dương tính ngày 4/2/2021.

Đây là ca nhiễm thứ 22 được ghi nhận tại Hà Nội kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát đến nay. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Các lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa các tòa chung cư cả khu vực này, sau đó sẽ tiến hành điều tra, xét nghiệm và tiến hành điều tra dịch tễ trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng.

Hải Dương cách ly cụm dân cư ở thị xã Kinh Môn

Hà Nội phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ - 3

Chiều ngày 4/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Văn Đức - Chủ tịch phường An Lưu (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cho biết, phường An Lưu đã lập chốt phong tỏa cụm dân cư nơi ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn phường.

Bệnh nhân là anh N.X.T. (sinh năm 1988, trú tại ngõ 27, phố Thái Bình, khu dân cư Vinh Quang).

Ngay sau đó, UBND phường An Lưu đã lập chốt kiểm soát phong tỏa cụm dân cư nơi anh T. sinh sống gồm 9 gia đình với 39 nhân khẩu.

Tính đến ngày 4/2, các lực lượng chức năng đã truy vết được 15 trường hợp F1, hiện đang cách ly tại UBND xã Thái Sơn (cũ) và 160 trường hợp F2, trên 200 F3 được quản lý tại gia đình. 

Anh T. là công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN (Chí Linh). Anh thường đi làm và về trong ngày, tối về muộn chỉ ở nhà tiếp xúc với bố mẹ và vợ con. Ngày 27/1, anh T. đi cắt tóc trên đường Nguyễn Đại Năng, khu dân cư Lưu Hạ. Ngày 28/1, sau khi trở lại làm việc tại công ty, anh T. được đi cách ly tập trung tại Chí Linh do liên quan đến bệnh nhân 1552. 

Ngoài anh T., trên địa bàn phường An Lưu hiện có 3 Công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN đều đang được cách ly tại TP Chí Linh. Phường An Lưu đã điều tra dịch tễ, truy vết các F2 của những người này và quản lý tại gia đình theo quy định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM