Thứ tư, 05/05/2021 - 08:10

Hà Nội phong tỏa nơi ở của nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Tối 4/5, lực lượng chức năng Hà Nội đã phong tỏa, phun khử khuẩn ngõ 409 Kim Mã, nơi ở của nam bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội phong tỏa nơi ở của nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi ở của bác sĩ được ghi nhận là dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: Lan Anh).

Phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phong tỏa, cách ly, phun khử khuẩn ngõ 409 Kim Mã. Đây là nơi cư trú của bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Quận Ba Đình cho biết, khu vực phong tỏa, cách ly có 26 hộ dân với 72 nhân khẩu. Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được tổng số 11 trường hợp F1 liên quan và được đưa đi cách ly theo quy định.

Hiện nay, quận Ba Đình đã chỉ đạo sát sao truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bác sĩ. Chính quyền phường Ngọc Khánh cho biết, nơi ở của nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 đã xác định được 6 F1, 39 F2... Phường đã bố trí lực lượng trực tại điểm ra vào nơi ở của bác sĩ, không để người dân tự ý đi lại.

Chính quyền phường cũng ghi nhận bác sĩ này từng đến nhà chú của mình tại chung cư B6 Giảng Võ. Do vậy, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện các biện pháp phòng dịch, xác định các trường hợp tiếp xúc gồm 5 F1, 1 F2 tại chung cư B6. Hiện phường đã ra quyết định cách ly y tế khu vực trên theo quy định.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ của một bệnh viện Trung ương.

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở rất nhiều quận huyện. "Người này sống ở quận Ba Đình và có đi hát ở phố chùa Láng (quận Đống Đa) vào ngày 28/4. Do đó, tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết" - bà Hà thông tin thêm.

Trần Thanh

Đáng quan tâm