Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ

(Dân trí) - Ngày đầu tổ chức thêm 8 tuyến phố đi bộ trong phố cổ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nhiều người dân cảm thấy chưa quen với việc có barie, biển báo và lực lượng chức năng đứng chốt chặn ở đầu phố.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 1

Từ tối ngày 25/12, quận Hoàn Kiếm chính thức tổ chức thêm 8 tuyến phố và 3 ngõ đi bộ trong khu phố cổ. Các tuyến phố đi bộ mới này liên thông từ khu vực phía Nam phố cổ kết nối với khu vực phía Bắc hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 2

Cụ thể, 8 tuyến phố đi bộ mới gồm phố Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 3

Do ngày đầu tổ chức thêm 8 tuyến phố đi bộ, nên nhiều người dân vẫn còn chưa quen với việc đi lại trong phố cổ.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 4

Người dân sinh sống trong phố đi bộ xuất trình chứng minh thư để đưa xe về nhà.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 5

Các tuyến phố đi bộ mới được tổ chức vào 3 tối cuối tuần (thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật). Mùa hè, thời gian bắt đầu phố đi bộ từ 19h đến 24h; mùa đông từ 18h đến 24h.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 6

Khác với các tuyến phố đi bộ trước đây trong phố cổ, UBND quận Hoàn Kiếm không sắp xếp các hộ kinh doanh dưới lòng đường, chỉ bố trí một số ít xe chuyên dụng bán hàng ăn nhanh, nước uống... tại một số ngã ba, ngã tư phục vụ người dân và du khách.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 7

Quận Hoàn Kiếm khuyến khích các hộ dân hai bên mặt phố mở cửa hàng kinh doanh phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân và du khách. Trong các lễ hội, quận Hoàn Kiếm bố trí các quầy hàng trưng bầy, giới thiệu các sản phẩm truyền thống (thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, đặc sản vùng miền...) dưới lòng đường.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 8

Du khách nước ngoài dạo trên phố đi bộ mới.

Hà Nội: Người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu tổ chức thêm 8 phố đi bộ - 9

Quận Hoàn Kiếm tổ chức 156 điểm trông giữ xe trên nhiều tuyến phố với diện tích 34.550m2 để đảm bảo nơi gửi phương tiện của nhân dân và du khách.

Đang được quan tâm