1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội: Ngao ngán với cảnh người dân "hôi..." hoa trên đường Kim Mã

(Dân trí) - Những chậu hoa nhỏ dùng để trang trí trên dải phân cách đường Kim Mã bị nhiều người dân tới "hôi". Thậm chí có cả những người đi ô tô dừng giữa đường lấy hoa rồi nhanh chóng bỏ đi.

Người dân 'hôi hoa' trên đường Kim Mã (Video: Pv Chuong)

Trưa ngày 6/3, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người dân, trong đó có cả người đi ô tô ngang nhiên dừng xe giữa đường Kim Mã để lấy hoa trang trí phục vụ dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua. Không chỉ chị em phụ nữ, nhiều người đàn ông cũng tranh thủ "hôi"... hoa.

Hà Nội: Ngao ngán với cảnh người dân hôi... hoa trên đường Kim Mã - 1

Dừng cả ô tô giữa đường để lấy hoa mang lên xe

Hà Nội: Ngao ngán với cảnh người dân hôi... hoa trên đường Kim Mã - 2

"Tha hồ" chọn lựa...

Hà Nội: Ngao ngán với cảnh người dân hôi... hoa trên đường Kim Mã - 3

Hình ảnh nhiều người dừng xe trên đường Kim Mã để "hôi hoa"

Clip được ghi lại thể hiện, những người tới lấy hoa bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, họ thoả sức chọn những bình hoa đẹp chất lên xe rồi rời đi. Không những thế, việc 3 - 4 xe ô tô dừng thành hàng dài để lấy hoa trang trí ven đường cùng nhiều xe máy đỗ giữa đường khiến đường Kim Mã vào thời điểm trên trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Hà Nội: Ngao ngán với cảnh người dân hôi... hoa trên đường Kim Mã - 4
Hà Nội: Ngao ngán với cảnh người dân hôi... hoa trên đường Kim Mã - 5

Những người này tha hồ chọn cho mình những chậu hoa đẹp để mang về

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ý phản ứng, phê phán những người dân thiếu ý thức khi có hành động lấy hoa trang trí trên đường.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 6/3, trao đổi với phóng viên Dân trí,  ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, hiện đơn vị cũng đã nắm bắt được sự việc và khẳng định "những chậu hoa trang trí trên đường phố thủ đô, không ai được phép tự tiện lấy đi".

“Đây có thể nói là hành vi thể hiện ý thức rất kém của một số người dân. Các chậu hoa tại đường Kim Mã và các tuyến phố khác là hoa dùng để trang trí phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua. Sau sự kiện này, chúng tôi dự tính sẽ cho công nhân kiểm tra, chậu hoa nào còn đẹp và tươi tốt sẽ tiếp tục đặt lại các tuyến phố đó, hoặc di chuyển sang các công viên cây xanh. Chắc chắn cơ quan chức năng sẽ có ý kiến về việc này", ông Mạnh nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cho người tới để kiểm tra và bảo vệ các khu vực đặt các chậu hoa trang trí "Nhưng vì số lượng các chậu hoa đặt trên các tuyến phố của Hà Nội rất lớn, địa bàn rộng nên khó có thể đảm bảo việc "hôi hoa" có thể tiếp diễn hay không".

Trần Thanh