Hà Nội mưa lạnh do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc

(Dân trí) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (24/11) có lúc có mưa, mưa rào nhẹ; sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Hà Nội mưa lạnh do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc - 1

Hà Nội mưa lạnh do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng yếu đến thời tiết các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày và đêm nay (24/11) ở phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (24/11), có lúc có mưa, mưa rào nhẹ; sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.