Thứ tư, 17/08/2005 - 11:57

Hà Nội: Lại phát hiện một quả trứng gà khác thường

Cách đây 5 hôm, chị Nguyễn Thị Trác Vân, ở phố Kim Đồng, mua chục trứng gà tại chợ Giáp Bát. Sáng nay, khi cô giúp việc bóc quả trứng đã luộc và thấy có nước màu đỏ tươi chảy ra, chị hoảng hốt tưởng cô bị đứt tay. Nhưng không phải, nước đỏ chảy ra từ quả trứng.

Quả trứng có bề ngoài bình thường, lớp lòng đỏ lẫn ra ngoài có màu đỏ tươi như màu hóa chất.

 

Thấy lạ chị Vân lập tức hỏi 1080 và gọi đến số máy 8463702 của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhưng người nghe máy lại cho chị một số điện thoại khác 8464489 của Phòng kiểm định, kết quả... gọi đi gọi lại mà không ai nhận trả lời chị Vân về số phận của quả trứng lạ.

 

Gọi điện hỏi không được, chị Vân nhớ đã đọc bài về quả trứng tím và rất thất vọng không biết đem ''quả trứng đỏ'' đi đâu, hỏi ai...

 

Chị Vân cho biết, chị không nghi nó là trứng giả vì đã đọc báo thấy nói làm 1 quả trứng giả rất khó và có người còn trả 5.000 đôla cho 1 quả trứng giả... Theo chị Vân, là người tiêu dùng, khi thấy sự khác thường cũng nên biết tại sao quả trứng này lại bị như vậy? Liệu có phải nó bị ngâm tẩm hóa chất bảo quản quá nhiều không? những quả khác cũng bị ngâm hóa chất nhưng chưa lộ như thế này mà ăn phải thì sức khỏe của người dân sẽ ra sao?

 

''Ngay cả nếu phải trả tiền, tôi cũng sẵn lòng trả để biết thực hư thế nào chứ tôi không phải là người thích thắc mắc chuyện không đâu'' - chị Vân nói.

 

Theo Vietnamnet