Thứ hai, 10/08/2020 - 17:42

Hà Nội: Kịp thời cứu sống cô gái nhảy cầu Chương Dương tự tử

Dân trí

Do buồn chán chuyện tình cảm nên chị T. (sinh năm 1994, ở Hà Nội) đã nhảy cầu Chương Dương để tự tử.

Hà Nội: Kịp thời cứu sống cô gái nhảy cầu Chương Dương tự tử - 1

Lực lượng chức năng và người dân cứu sống cô gái nhảy cầu Chương Dương. 

Khoảng 13h15 ngày 10/8, khi đang trực chốt phía Bắc cầu Chương Dương, quận Long Biên (Hà Nội), Thượng uý Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh, Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Công an thành phố Hà Nội) nhận được thông tin có cô gái trẻ trèo qua lan can cầu Chương Dương ở nhịp cầu 15 theo hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên để tự tử. Ngay lập tức 2 cán bộ cảnh sát giao thông đã nhanh chóng chạy bộ tiếp cận hiện trường.

Tại khu vực xảy ra sự việc, do thấy đông người can thiệp, cô gái trẻ đã dại dột buông tay nhảy xuống sông. Nhận thấy tình huống xấu, Thượng uý Hùng và Vinh đã chia nhau, một người đứng trên lan can cầu tri hô để người dân lái đò khu vực đền Ghềnh phía dưới biết, một người nhanh chóng chạy xuống sông hỗ trợ.

May mắn, nhờ được báo kịp thời, 2 con đò đậu gần đền Ghềnh đã kịp lao ra dòng nước xiết cứu được cô gái đưa về chốt giao thông an toàn.

Nhận được tin báo, gia đình gồm mẹ và chị gái cô gái trẻ đã có mặt và đón người thân về. Thông tin ban đầu, do buồn chán chuyện tình cảm nên chị .T. (sinh năm 1994, ở Hà Nội) đã nhảy cầu tự tử.

Sau khi được khuyên can, chị H. đã đồng ý về cùng gia đình và hứa không thực hiện hành động dại dột.

Trần Thanh