Hà Nội họp khẩn với hai công ty du lịch để du khách “mất tích” tại Đài Loan

(Dân trí) - Ngày 27/12, Sở Du lịch TP Hà Nội đã triệu tập Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver để yêu cầu bảo đảm an toàn, cũng như sớm đưa hàng chục du khách “mất tích” tại Đài Loan về nước.

Ông Vũ Công Huy – Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đại diện Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an TP Hà Nội đã làm việc với 2 công ty (trụ sở tại Hà Nội) có liên quan đến vụ vụ việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn tại Đài Loan.

“Trong ngày 27/12, chúng tôi mời lãnh đạo Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver đến làm việc để xác định rõ những vấn đề liên quan đến du khách không liên lạc được tại Đài Loan. Trên cơ sở hồ sơ tài liệu họ cung cấp, ngày 28/12 chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp xử lý”, ông Vũ Công Huy nói.

Hà Nội họp khẩn với hai công ty du lịch để du khách “mất tích” tại Đài Loan - Ảnh 1.

Những du khách Việt đầu tiên bị bắt giữ vào sáng ngày 27/12

Theo ông Huy, cuộc họp thông tầm từ 9h sáng đến 20h ngày 27/12, các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver phải có trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn và đưa du khách từ Đài Loan trở về Việt Nam.

Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đến nay cơ quan chức năng đã xác định được Công ty Golden Tralver đưa 23 người sang Đài Loan du lịch từ ngày 21 - 24/12.

Sở Du lịch TP Hà Nội chức năng chưa xác định được cụ thể Công ty TNHH Twin Bright đưa bao nhiêu du khách sang Đài Loan. Lý do được ông Huy cho biết, là những du khách của Twin Bright còn liên quan đến một cá nhân khác đưa khách đến công ty này.

“Làm việc với chúng tôi, Công ty Golden chưa nêu rõ được lý do khách du lịch bị “mất tích”. Họ chỉ trình bày sự việc từ ngày 21-24/12, các du khách sang đây vẫn tham gia những hoạt động bình thường. Đến đêm 24/12 hướng dẫn viên mới phát hiện thấy các đoàn khách không còn ở khách sạn thì đã báo về công ty”, ông Huy cho hay.

Từ ngày 21-23/12, có 153 du khách Việt Nam chia thành 4 nhóm bay sang Cao Hùng, Đài Loan. Tới ngày 25/12, công ty du lịch Đài Loan có trách nhiệm hỗ trợ đoàn khách đã trình báo về sự mất tích bí ẩn của các hành khách này.

Đến chiều ngày 27/12, Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) xác nhận bắt giữ 11 người trong nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn khi nhập cảnh từ sân bay Cao Hùng. Cụ thể có 6 người bị bắt giữ, 5 người tự ra trình diện; 138 người còn lại vẫn chưa rõ tung tích.

Quang Phong

Bài liên quan
Đang được quan tâm