Thứ bảy, 04/07/2015 - 10:42

Hà Nội: Hai quận “tị” nhau về việc để xe trên vỉa hè Phố Huế

Dân trí

Trong khi quận Hoàn Kiếm không sắp xếp xe trên vỉa hè phố Huế (theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội) thì quận Hai Bà Trưng vẫn cho để xe bình thường. Từ việc thiếu đồng bộ trên cùng một tuyến phố, quận Hoàn Kiếm cho biết, nhân dân không đồng tình.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa đề nghị thành phố Hà Nội thống nhất việc quản lý giao thông tĩnh trên vỉa hè tại tuyến phố Huế thuộc 2 quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. “Hiện nay, quận Hoàn Kiếm không sắp xếp xe trên vỉa hè theo chỉ đạo của Thành phố, nhưng quận Hai Bà Trưng vẫn cho để xe trên vỉa hè. Điều đó dẫn đến thiếu đồng bộ ở trên cùng một tuyến phố, nhân dân không đồng tình”, UBND quận Hoàn Kiếm cho hay.

Những năm gần đây Hà Nội quản chặt vỉa hè lòng đường (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Những năm gần đây Hà Nội quản chặt vỉa hè lòng đường (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Từ kiến nghị trên của UBND quận Hoàn Kiếm, UBND TP Hà Nội cho biết, việc sắp xếp đỗ xe trong khu vực trung tâm thành phố là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của nhân dân. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo tính đồng bộ, đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị và đảm bảo phù hợp với điều kiện cụ thể trên từng tuyến phố.

Theo UBND TP Hà Nội, Phố Huế nằm trong danh mục tuyến đường, phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện trên hè phố, lòng đường. Từ phân cấp quản lý, UBND quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã tổ chức thực hiện cấm tổ chức trông giữ và để các phương tiện trên hè Phố Huế. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện trở lại tình trạng nhân dân tự ý sắp xếp, để xe trên hè phố, không tuân thủ đúng các quy định của thành phố.

“Việc cử tri phản ánh quận Hoàn Kiếm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của thành phố không sắp xếp xe trên vỉa hè nhưng đoạn tuyến phố trên địa bàn quận Hai Bà Trưng vẫn có tình trạng xe trên vỉa hè dẫn tới thiếu đồng bộ là đúng”, UBND TP Hà Nội đánh giá.

Để thống nhất việc quản lý giao thông tĩnh trên vỉa hè tại tuyến Phố Huế, trục xuyên tâm của 2 quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, UBND thành phố cho biết, thời gian tới sẽ yêu cầu UBND quận Hai bà Trưng kiểm tra, xử lý thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố duy trì trật tự đô thị đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất trên toàn tuyến.

Quang Phong