1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội ghi nhận hơn 28.000 người trở về từ Hải Dương

Quang Phong

(Dân trí) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến chiều 18/2, toàn thành phố đã rà soát được hơn 28.000 người trở về từ tỉnh Hải Dương.

Chiều 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Long Biên.

Tại sân khu tòa nhà HH (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP về công tác rà soát, lấy mẫu người về từ vùng dịch. Theo đó, quận đã thực hiện nghiêm chỉ đạo, tuyên truyền vận động đến từng hộ gia đình tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. 

Đặc biệt quận đã huy động 178 tổ giám sát cộng đồng gồm 1436 thành viên đi từng ngõ gõ từng nhà để rà soát người về từ vùng dịch trong đó có Hải Dương và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại 14/14 phường. 

Hà Nội ghi nhận hơn 28.000 người trở về từ Hải Dương - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại quận Hoàng Mai

Đến thời điểm này quận Hoàng Mai đã rà soát được hơn 3.800 người từ Hải Dương về (số lượng nhiều nhất trong các quận huyện), trong đó có 250 người về từ ổ dịch Cẩm Giàng. Người dân đều hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Tại phường Bồ Đề (quận Long Biên), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã nghe đại diện tổ giám sát cộng đồng thông tin đã xác minh được 301 người từ Hải Dương về, 13 người từ Cẩm Giàng, xét nghiệm 13 người đều âm tính.

Ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm của các lực lượng cơ sở, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ công tác phòng chống dịch hiện nay phải nhanh chóng, khẩn trương hơn nữa. "Thành phố xác định rõ không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Với các khu vực còn tiềm ẩn nguy cơ TP sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm soát tình hình", ông Chu Ngọc Anh nói.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu rõ các đơn vị phải tập trung cao độ, nâng mức độ giám sát để khống chế kịp thời; giám sát chặt chẽ các trường hợp sau cách ly. Theo báo cáo hiện tại của Sở Y tế, đến chiều ngày 18/2, TP đã rà soát hơn 28.000 người về từ Hải Dương. Các con số đang liên tục được cập nhật.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý công tác rà soát, xét nghiệm là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay. "Vất vả đấy nhưng phải nỗ lực hết sức, không để sót trường hợp nào. Chúng ta đủ căn cứ để hoàn thành việc rà soát, xét nghiệm người từ vùng dịch về trong 2 ngày nữa", ông Chu Ngọc Anh nói.