1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội: Dòng phương tiện “vô tư” đi vào đường cấm rẽ

(Dân trí) - Mặc dù đã có biển cấm rẽ trái đặt ngay tại đầu điểm rẽ nhưng hàng trăm phương tiện đủ các loại vẫn “vô tư” vi phạm; khiến nút giao thông tại 1 ngã tư luôn trong tình trạng lộn xộn và mất an toàn…

 
Đó là nút giao thông tại ngã tư giao nhau giữa đường Tân Xuân – Hoàng Tăng Bí (quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội).

Tại ngã tư trên cơ quan chức năng đã cắm biển cấm rẽ trái, nhằm mục đích cấm dòng phương tiện di chuyển theo hướng Tân Xuân – Cầu Thăng Long không được rẽ trái vào đường Hoàng Tăng Bí; nếu muốn vào đường này các phương tiện phải vượt qua ngã tư khoảng 100m mới có lối rẽ sang, để tránh xung đột giao thông.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV Dân trí, dường như để “tiết kiệm” thời gian, hàng trăm phương tiện vẫn “vô tư” cho xe rẽ trái ngay tại ngã tư trên, bất chấp biển cấm rẽ trái đặt ngay tại đó và rất đúng tầm quan sát của người đi đường.

Dòng phương tiện đủ các loại bất chấp biển cấp rẽ trái, vô tư vi phạm


Dòng phương tiện đủ các loại bất chấp biển cấp rẽ trái, vô tư vi phạm


Dòng phương tiện đủ các loại bất chấp biển cấp rẽ trái, vô tư vi phạm


Dòng phương tiện đủ các loại bất chấp biển cấp rẽ trái, vô tư vi phạm

Dòng phương tiện đủ các loại bất chấp biển cấp rẽ trái, "vô tư" vi phạm

Tiềm ẩn tai nạn rất cao

Tiềm ẩn tai nạn rất cao

Ngoài ra, hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở đây cũng không còn hoạt động. Vì vậy, giao thông tại ngã tư này luôn trong tình trạng lộn xộn, mất an toàn, nhất là vào giờ cao điểm.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng (58 tuổi), hành nghề chở hàng thuê bằng xe ba gác tại khu vực này cho biết: “Nhất là vào giờ cao điểm, dòng xe cứ nườm nượp đi từ hướng Phạm Văn Đồng qua đường này về cứ vô tư rẽ vào chỗ này. Rất nguy hiểm, vì từ đường Hoàng Tăng Bí rất nhiều ô tô lao ra, chỉ cần sơ suất là dẫn đến tai nạn chết người ngay. Tôi ở đây hàng ngày nên chứng kiến va chạm là thường xuyên. Họ lười thôi, chứ lên có đoạn ở trên kia là có lối rẽ ngay”.

Người dân khu vực này cho biết thêm, tình trạng lộn xộn tại nút giao thông trên đã kéo dài suốt 5 năm qua. Nhưng không thấy cơ quan chức năng đến sửa chữa, khắc phục hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Lực lượng CSGT cũng thường xuyên “vắng mặt”, có lẽ đó cũng là nguyên nhân khiến các phương tiện “tranh thủ” vi phạm như vậy.

Nguyễn Dương