Chủ nhật, 22/12/2013 - 15:05

Hà Nội: Đóng cửa Zone 9 từ ngày 23/12

Dân trí

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, quận này vừa có văn bản yêu cầu các hộ kinh doanh ở số 9 Trần Thánh Tông (Zone 9) đóng cửa từ ngày mai, 23/12.

Cụ thể, ông Hiếu cho biết, do những lo ngại mất an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy trong ngày Noel sắp tới, quận Hai Bà Trưng đã có văn bản yêu cầu các hộ kinh doanh ở số 9 Trần Thánh Tông chấm dứt các hoạt động từ ngày 23/12.
Quận Hai Bà Trưng quyết định đóng cửa Zone 9 từ ngày mai 23/12
Quận Hai Bà Trưng quyết định đóng cửa Zone 9 từ ngày mai 23/12

Quận Hai Bà Trưng cũng yêu cầu trước ngày 31/12, các hộ kinh doanh phải di dời tài sản, các vật dụng kinh doanh ra khỏi khu vực này. Ngoài ra, quận Hai Bà Trưng cũng yêu cầu chủ sử dụng đất sử dụng đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó,tại Khu vui chơi Zone 9 đã xảy ra một vụ cháy làm 6 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa “Hợp tác xã ăn chơi - Zone 9” tại số 9 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, văn bản này của ông Thảo không “chốt” cụ thể ngày, giờ Zone 9 phải đóng cửa nên các hộ kinh doanh ở đây vẫn hoạt động bình thường từ đó đến nay. Do vậy, văn bản yêu cầu các hộ kinh doanh của quận Hai Bà Trưng mới đây là động thái cụ thể, thể hiện quyết tâm đóng cửa khu vực kinh doanh không đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy và chất lượng công trình này.

Quang Phong