Thứ tư, 13/01/2016 - 16:34

Hà Nội: Cụ già đi lạc chỉ muốn được đưa vào chùa

Dân trí

Phát hiện một cụ già đi lạc với dáng vẻ mệt mỏi, tổ công tác Đội CSGT số 4 (Phòng PC67 – CATP Hà Nội) đã dìu cụ vào bốt thăm hỏi. Bà cụ cho biết mình bị đi lạc và chỉ muốn vào chùa. Sau khi động viên cụ, tổ công tác đã đưa cụ về với gia đình an toàn.

Ngày 13/1, Đội CSGT số 4 - Phòng PC67 (CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của chị Lê Thị Hằng (SN 1986, ở khu tập thể X260, xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội). Trong thư, chị Hằng bày tỏ lòng xúc động trước việc làm đầy trách nhiệm và nhân văn của các chiến sỹ Đội CSGT số 4 khi đã đưa bà của chị về với gia đình an toàn.

Phát hiện cụ Tình đi lạc, các chiến sỹ Đội CSGT số 4 đã đưa cụ vào bốt, hỏi thăm, chăm sóc.
Phát hiện cụ Tình đi lạc, các chiến sỹ Đội CSGT số 4 đã đưa cụ vào bốt, hỏi thăm, chăm sóc.

Trước đó, khoảng 18h10 ngày 11/1, tổ công tác Đội CSGT số 4 gồm Trung tá Đỗ Mạnh Hùng, Thượng sỹ Phạm Ngọc Long và Thượng sỹ Nguyễn Thị Huyền làm nhiệm vụ tại nút giao thông Đại Cồ Việt - Phố Huế phát hiện 1 cụ già dáng vẻ lo lắng, đi lững thững giữa ngã tư. Thượng sỹ Long và Thượng sỹ Huyền đã chạy lại đưa cụ vào trong bốt hỏi thăm.

Qua hỏi han, tổ công tác được biết cụ tên Lê Thị Tình, nhà ở Đồng Tháp, huyện Đan phượng. Cụ Tình cho biết cụ đi từ nhà sang Bắc Ninh chơi sau đó quay về. Khi đến bến xe Giáp Bát, cụ bị rơi mất điện thoại và ví tiền nên đã đi bộ đến ngã tư Đại Cồ Việt - Phố Huế. Ngoài ra cụ không thể nhớ được gì.

Cụ Tình cũng cho hay, cụ chỉ muốn đi vào chùa. Sau khi báo cáo Ban chỉ huy Đội, Thượng sỹ Long đã đưa cụ Tình về chùa Bún (phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng) nhờ các sư thầy chăm lo cho cụ.

Hai chiến sỹ Đội CSGT số 4 đưa cụ Tình về nhà an toàn.
Hai chiến sỹ Đội CSGT số 4 đưa cụ Tình về nhà an toàn.

Sáng ngày 12/1, Thượng sỹ Long và Thượng sỹ Huyền đã quay lại chùa Bún và động viên cụ Tình trấn tĩnh. Cụ đã nhớ ra địa chỉ nhà mình ở khu TT X260 xã Đồng Tháp, Đan Phượng. Hai chiến sỹ Đội CSGT số 4 đã trực tiếp đưa cụ Tình về nhà cháu ruột là chị Lê Thị Hằng ở tại địa chỉ cụ cung cấp.

Chị Hằng cho biết, gia đình vô cùng bất ngờ khi hai chiến sỹ CSGT đưa cụ Tình về nhà. Trước đó, gia đình rất lo lắng và đang đi tìm cụ.

Tiến Nguyên