Thứ ba, 23/08/2016 - 06:50

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng, 2 mẹ con thương vong

Dân trí

Một ngôi nhà 5 tầng tại phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đã bất ngờ bốc cháy khiến cô gái trẻ 19 tuổi tử vong và mẹ cô gái bị bỏng nặng.

Ngày 23/8, Công an quận Hà Đông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội điều tra vụ hỏa hoạn tại số 143 tổ 6 phường Mộ Lao, quận Hà Đông khiến 2 mẹ con gia chủ thương vong.

Đồ đạc tại tầng 1 của căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Đồ đạc tại tầng 1 của căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

5 xe chữa cháy được điều động đến dập lửa.
5 xe chữa cháy được điều động đến dập lửa.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 14h ngày 22/8. Các nhân chứng cho biết, thời điểm đó căn nhà 5 tầng nói trên bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói bao trùm khắp tòa nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC khu vực đã điều nhiều xe và thiết bị chữa cháy đến hiện trường, nhanh chóng tổ chức dập lửa. Đến khoảng 15h15 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, ngôi nhà nói trên đã bị cháy toàn bộ tầng 1, tầng 2 là bếp của gia đình và cháy lan lên tầng 3. Các tầng trên bị ám khói đặc và bị tác động nhiệt lớn.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 cho biết, vụ hỏa hoạn đã làm 2 mẹ con gồm bà Nguyễn Thị Sáu (SN 1975) bị bỏng nặng và con gái bà Sáu là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1997) tử vong.

Được biết, bà Nguyễn Thị Sáu bị bỏng sâu vùng mặt và cổ. Con gái bà Sáu bị thương nặng, được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhưng không qua khỏi.

Theo thông tin từ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 14h5 tại ngôi nhà 5 tầng số 143 tổ 6 Mộ Lao. Tầng 1 ngôi nhà là cửa hàng giới thiệu sản phẩm thời trang của Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (HANOSIMEX). Tầng 2 là khu bếp, các tầng trên là nơi sinh hoạt của gia đình ông Nguyễn Chi Lăng (SN 1965).

Lửa được xác định phát ra từ tầng 1 và nhanh chóng lan lên tầng 2 của ngôi nhà 5 tầng có diện tích mặt bằng hơn 50 m2 này. Người dân đã dùng các phương tiện cứu hỏa tại chỗ nhưng không ngăn được đám cháy.

Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận ngôi nhà.
Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận ngôi nhà.

Hỏa hoạn ngày càng bốc cao và có nguy cơ lan rộng. Thời điểm xảy cháy, hai mẹ con bà Sáu mắc kẹt bên trong ngôi nhà.

5 xe chữa cháy cùng một xe thang được điều động đến hiện trường. Do mặt tiền ngôi nhà lắp rào chắn bằng inox, lực lượng chức năng phải tiếp cận từ tầng 4 nhà bên cạnh, phá dỡ rào để vào trong. Đến 15h, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Nguyễn Dương - Tiến Nguyên