1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Hà Nội: Cán bộ là F0, tòa án huyện Thanh Oai tạm dừng hoạt động

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Sau khi ghi nhận trường hợp cán bộ Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Thanh Oai - Hà Nội là F0, cơ quan này đã phải tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 27/10, ông Bùi Văn Sáng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai - cho biết địa phương đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để nhanh chóng dập tắt chùm lây nhiễm trên địa bàn liên quan đến TAND huyện Thanh Oai.

Theo ông Sáng, sau khi ghi nhận trường hợp chị P.A.B. (SN 1980) ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông là cán bộ TAND huyện Thanh Oai là F0, Trung tâm y tế Thanh Oai đã cử đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban Chỉ đạo thị trấn Kim Bài liên hệ 115 chuyển bệnh nhân cách ly tại bệnh viện trên địa bàn quận Hà Đông.

Hà Nội: Cán bộ là F0, tòa án huyện Thanh Oai tạm dừng hoạt động - 1

TAND huyện Thanh Oai đã tạm dừng hoạt động sau khi ghi nhận cán bộ làm việc tại tòa là F0 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Công tác khử khuẩn phòng làm việc của bệnh nhân và các khu vực liên quan cũng được tiến hành. "Hiện TAND huyện Thanh Oai đã tạm dừng hoạt động. Tại trụ sở này đang cách ly 22 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh mắc Covid-19" - ông Sáng cho hay.

Liên quan đến F0 là chị P.A.B., bước đầu điều tra được 17 F1, trong đó 2 F1 thuộc quận Hà Đông và 15 F1 tại 7 xã trên địa bàn huyện Thanh Oai, gồm: Kim Bài, Cự Khê, Thanh Cao, Phương Trung, Tam Hưng, Bình Minh và Thanh Thùy.

Như vậy, tính đến sáng 27/10, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có yếu tố dịch tễ liên quan đến "ổ dịch" ở huyện Quốc Oai.

Hà Nội: Cán bộ là F0, tòa án huyện Thanh Oai tạm dừng hoạt động - 2

Khu tập thể Tòa Án ở tổ 1, thị trấn Kim Bài hiện đã được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Ban Chỉ đạo huyện Thanh Oai thông báo, những người từng đến TAND huyện Thanh Oai; Khu tập thể Tòa án, tổ 1, thị trấn Kim Bài; Hiệu thuốc nhà Hương - Thành (gần nhà máy bia Kim Bài); Chợ thị trấn Kim Bài; Siêu thị Vinmart - Kim Bài; Trạm y tế thị trấn Kim Bài (chiều 22/10); Trung tâm tiêm chủng Gióng Thanh Oai (sáng 23/10)… chủ động liên hệ với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc Trạm y tế Kim Bài: 0936.081.245; Trung tâm y tế huyện Thanh Oai: 0916.874.282 để được tư vấn, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19.

Tìm người đến cửa hàng cắt tóc số 55 ngõ 140 Trần Phú - Hà Đông

Theo Trung tâm Y tế quận Hà Đông, vào tối 26/10, sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội - CDC thông báo về trường hợp của F0 P.A.B., UBND phường Mộ Lao đã huy động lực lượng: Y tế, công an, quân sự, bảo vệ dân phố phối hợp cùng tổ dân phố 9 nắm bắt tình hình, thông tin lịch trình của bệnh nhân này.

Theo đó, tối 23/10, bệnh nhân có đến cửa hàng cắt tóc ở số 55 ngõ 140 Trần Phú (phường Mộ Lao) để cắt tóc, gội đầu. Trước khi cửa hàng này bị phong tỏa đã có nhiều người dân đến cửa hàng cắt tóc, dẫn đến có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân trên địa bàn phường đã đến cửa hàng cắt tóc tại số 55 ngõ 140 Trần Phú (hàng cắt tóc có bán dưa cà) trong khoảng thời gian từ tối ngày 23/10 đến 21h ngày 26/10 liên hệ ngay Trạm y tế phường để được tư vấn.

Các thông tin liên quan đến dịch bệnh đề nghị liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 02433.560.177 hoặc 0982.656.624.