Hà Nội cách ly 14 ngày một phần phường Chương Dương

(Dân trí) - Lực lượng chức năng lập rào chắn phong tỏa, cách ly một phần phường Chương Dương từ 0h ngày 31/7, đến 0h ngày 14/8, yêu cầu người dân không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly.

Hà Nội cách ly 14 ngày một phần phường Chương Dương - 1

Lực lượng chức năng xét nghiệm cho những trường hợp liên quan tới ca F0 ở phố Bạch Đằng, phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào tối 30/7 (Ảnh: Văn Hoàn).

Ngày 31/7, thông tin tới PV Dân trí, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly y tế một phần phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để triển khai rà soát, truy vết các trường hợp liên quan, sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp trên địa bàn.

Cùng ngày, UBND quận Hoàn Kiếm cũng ra quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương (một nửa phường) từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương bị cách ly không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp được cho phép khác.

Trong trường hợp các hộ gia đình, cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền nhiều hình thức đến cư dân trong khu vực cách ly, vận động người dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong công tác phòng dịch Covid-19, tổ chức thực hiện cách ly phường theo đúng quy định.

Nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực cách ly, quận Hoàn Kiếm yêu cầu tạm dừng hoạt động các công trình xây dựng trong vùng cách ly; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người tại các khu vực trong vùng cách ly; người dân trong vùng cách ly không được đi ra ngoài khu vực cách ly trong suốt thời gian cách ly; học sinh, giáo viên, người lao động trong vùng cách ly học tập, làm việc bên ngoài vùng cách ly phải được cho nghỉ và không đi ra ngoài vùng cách ly trong suốt thời gian cách ly.

Tin liên quan
Đang được quan tâm