Thứ hai, 07/12/2020 - 11:34

Hà Nội bầu Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND TP

Dân trí

Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội khóa XV sẽ kiện toàn các chức danh, trong đó bầu Chủ tịch HĐND TP và 5 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sáng ngày 7/12, HĐND TP Hà Nội XV chính thức khai mạc kỳ họp 18 kéo dài 3 ngày, từ 7 đến 9/12. Kỳ họp xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng như kiện toàn công tác nhân sự chủ chốt của TP. Dự kiến công tác nhân sự, kiện toàn các chức danh nêu trên được HĐND thành phố Hà Nội thực hiện vào chiều 9/12, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị các vị đại biểu phát huy cao độ tinh thần dân chủ, trách nhiệm trước cử tri, tập trung thảo luận để làm sâu sắc hơn những kết quả đã đạt được và những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tài chính - ngân sách, đầu tư công.

Hà Nội bầu Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND TP - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, căn cứ đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và quy định của trung ương, Thành ủy đã nghiêm túc, dân chủ, công khai tiến hành đầy đủ quy trình 5 bước, lựa chọn những cán bộ có tín nhiệm cao nhất trong số các các bộ được quy hoạch chức danh Phó Chủ tịch UBND TP, dự kiến phân công trong các lĩnh vực: kinh tế tổng hợp; kinh tế ngành; quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, quản lý đô thị; văn hóa - xã hội và tài nguyên, môi trường, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Theo ông Huệ, nhân sự Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch UBND TP đã được các cơ quan chức năng của TP và trung ương thẩm định theo quy định và giới thiệu tại kỳ họp lần này để HĐND TP xem xét, quyết định. "Đề nghị các đại biểu thảo luận, đánh giá và lựa chọn những đồng chí hội đủ các yếu tố đảm bảo khả năng thực thi nhiệm vụ, thực sự xứng đáng để bầu các chức danh nhằm sớm hoàn thiện tổ chức bộ máy đảm bảo thông suốt hoạt động của hệ thống chính trị", ông Huệ nói.

Bí thư Hà Nội lưu ý TP đã đề xuất chủ đề năm 2021 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Theo đó, ông Huệ đề nghị các đại biểu thảo luật, cho ý kiến để đưa ra giải pháp "tạo chuyển biến căn bản trên mọi lĩnh vực ngay trong năm 2021, nhất là những vấn đề dân sinh bức xúc, tồn tại kéo dài nhiều năm".

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất