Hà Nam hủy bắn pháo hoa, dừng 3 lễ hội lớn đầu năm

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa và văn nghệ đêm Giao thừa Tết Tân Sửu, đồng thời dừng tổ chức 3 lễ hội lớn đầu năm.

Ngày 31/1, UBND tỉnh Hà Nam đã có Công văn số 726/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan Trung ương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, hoàn thiện, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp.

Hà Nam hủy bắn pháo hoa, dừng 3 lễ hội lớn đầu năm - 1

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2021 sẽ không được tổ chức để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Quán triệt cán bộ, đảng viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân không đi đến những vùng, địa bàn có dịch, hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết nguyên đán.

Vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang; tiếp tục chủ động cài đặt bluzone, khai báo y tế qua các ứng dụng. Tất cả những người đi, đến, về từ vùng dịch phải tự giác khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, UBND tỉnh Hà Nam quyết định dừng hoạt động bắn pháo hoa và văn nghệ đêm Giao thừa năm 2021 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh. Dừng tổ chức 3 lễ hội: Tịch điền Đọi Sơn, Phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương và Khai hội chùa Tam Chúc năm 2021.

Đồng thời, các hoạt động kinh doanh karaoke, massage, trò chơi điện tử... cũng sẽ phải tạm đóng cửa.

Sở GD&ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế chỉ đạo theo dõi, đảm bảo sức khỏe học sinh khi đến trường; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh việc nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh kịp thời, phù hợp tình hình dịch bệnh. Thông báo hai trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT Lê Hoàn cho học sinh nghỉ học và tổ chức hình thức học trực tuyến từ ngày 1/2/2021.

Đang được quan tâm