Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu

(Dân trí) - Sáng 13/10, tại Hậu Giang đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 349 đại biểu đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu - 1
Các đại biểu của Trung ương tới dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang sáng 13/10

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay mặt lãnh đạo Đảng đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội.

Dự đại hội còn có các ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu - 2
Ông Lê Tiến Châu- Bí thư tỉnh Hậu Giang giới thiệu các mặt hàng nông sản của Hậu Giang cho đại biểu tham dự đại hội

Thành tựu nổi bật của Hậu Giang nhiệm kỳ qua là hoàn thành sớm mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn là 32/51 xã, vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Toàn tỉnh có 3 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt thu nhập và đời sống của người dân nông thôn được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2020 đạt trên 41 triệu đồng, tăng 16 triệu đồng so với năm 2015.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh với tinh thần cách mạng tiến công, trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh, Đại hội lần thứ 14 có trách nhiệm tập trung hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.

Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu - 3
Ông Phạm Minh Chính đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, đại hội tập trung chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc" xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; bảo đảm quốc phòng, an ninh; phát triển bền vững, hài hòa giữa kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường; huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên công nghiệp, phát triển nông nghiệp bền vững.

Ông Châu cũng cho biết, đại hội lần này, Hậu Giang tập trung hoàn thành 4 nhiệm vụ chính: Một là tổng kết Nghị quyết 13; Hai là thảo luận và quyết định phương hướng, mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025; Ba là thảo luận, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và bốn là bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 14 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu - 4
Ông Lê Tiến Châu- Bí thư tỉnh Hậu Giang phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những thành tích mà Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua.

“Trải qua hơn 16 năm thành lập, từ một tỉnh thuần nông, có xuất phát điểm thấp ở vùng ĐBSCL; với truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường; được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Trung ương; sự hợp tác, hỗ trợ của các địa phương; cùng sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân Hậu Giang đã phát huy mọi nguồn lực để khắc phục khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành và vượt 16/18 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội 13 Đảng bộ tỉnh”, ông Chính cho biết.

Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu - 5
Ông Phạm Minh Chính phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, ông Chính cũng đề nghị Đảng bộ, quân và dân Hậu Giang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, những kết quả của nhiệm kỳ 2015-2020 và các nhiệm kỳ trước để tiếp tục kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển.

Ông Chính nhất trí và đánh giá cao Báo cáo chính trị và các văn bản do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 13 trình Đại hội; thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính xây dựng và tính chiến đấu cao, đồng thời, ông Chính cũng gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm cho Hậu Giang như:

Tiếp tục giữ gìn, củng cố, dày công chăm lo, vun đắp cho sự đoàn kết thống nhất trong Đảng và các tầng lớp nhân dân; Xác định và thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Gửi gắm niềm tin vào nỗ lực phát triển của Hậu Giang qua câu thơ Tố Hữu - 6
Quang cảnh đại hội

Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm; Giữ gìn và xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc là nền tảng tinh thần của xã hội, tạo động lực cho phát triển bền vững; Củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu, tích cực chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn lời bài thơ Bà má Hậu Giang của Tố Hữu để gửi gắm: "Tôi tin tưởng rằng với truyền thống, văn hóa, cốt cách tốt đẹp của vùng đất và con người 'gan dạ anh hùng, như rừng đước mạnh, như rừng tràm thơm', Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà nhất định sẽ đoàn kết một lòng, có khát vọng vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội đề ra, sớm đưa Hậu Giang phát triển vượt bậc trong thời gian tới, để cuộc sống của người dân được ấm no, hạnh phúc hơn".

Đang được quan tâm