Gỡ tấm biển “Đường Park Hang Seo” ở Sài Gòn

(Dân trí) - Tấm biển có dòng chữ “Đường Park Hang Seo” do người dân tự ý gắn tại hẻm 70, đường 109, khu phố 5, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM, hôm nay đã được lực lượng chức năng tháo dỡ.

Tấm biển “Đường Park Hang Seo” đã được gỡ xuống

Anh Lê Hồng Phong, nhà trong hẻm 70 cho biết tấm biển giống với biển tên đường ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" được người dân trong xóm làm do quá yêu vị huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam.

Biển gắn đầu hẻm 70 đường 109 ghi dòng chữ "Đường Park Hang Seo" do người dân tự ý gắn, không phải là biển tên đường. Vị trí gắn cũng không phải vị trí để gắn biển tên đường.

Gỡ tấm biển “Đường Park Hang Seo” ở Sài Gòn - 1

Đầu hẻm 70, đường 109...

Gỡ tấm biển “Đường Park Hang Seo” ở Sài Gòn - 2

... nơi bất ngờ được gắn tấm biển "Đường Park Hang Seo".

Theo quan sát của phóng viên, người dân sống trong con hẻm 70 luôn có ý thức cao trong việc giữ gìn an ninh trật tự, thể hiện nếp sống văn hóa cao. Cụ thể là từ năm 2012, người dân đã chung tay mở rộng hẻm, mua cây xanh về trồng, bố trí sọt rác, các khu nhà trọ đều có biểu ngữ “không có tội phạm ẩn náu”.

Hành động tự ý gắn biển tên đường thực chất chỉ vì muốn thể hiện tình yêu cuồng nhiệt của người dân trong hẻm với đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo. Cơ quan chức năng đã tuyên truyền để người dân thể hiện tình yêu của mình đúng theo quy định nhà nước. 

Gỡ tấm biển “Đường Park Hang Seo” ở Sài Gòn - 3

Hôm nay tấm biển giống như biển tên đường đã được gỡ xuống.

Gỡ tấm biển “Đường Park Hang Seo” ở Sài Gòn - 4

Con đường trong hẻm 70 được mở rộng từ năm 2012 do người dân hiến đất.

Gỡ tấm biển “Đường Park Hang Seo” ở Sài Gòn - 5

Người dân hẻm đều có ý thức cao trong việc giữ gìn nếp sống văn minh.

TPHCM có Hội đồng Đặt đổi tên đường (trực thuộc sự điều phối của Sở Văn Hóa- Thể Thao TPHCM). Khi có nhu cầu đặt đổi tên đường, UBND quận, huyện làm hồ sơ, trình lên Hội đồng Đặt đổi tên đường thẩm định, sau khi được Hội đồng nhân dân thông qua thì mới được đặt đổi tên đường trên thực tế.

Phạm Nguyễn

Đang được quan tâm