Gia Lai:

Giữ xe đêm giao thừa, qua mặt cơ quan chức năng để "chặt chém"

(Dân trí) -Mặc dù niêm yết giá trên bảng chỉ 3.000 đồng/xe/lượt, nhưng thực chất những người giữ xe đã thu với giá “cắt cổ” lên đến 30.000- 40.000 đồng.

Đêm 30 Tết, hàng nghìn người dân khắp nơi của tỉnh Gia Lai đã đổ về Quảng trường Đại đoàn kết (TP Pleiku) để xem bắn pháo hoa, khiến nhu cầu gửi xe là điều tất yếu. Để phục vụ nhu cầu đó, hàng chục bãi gửi xe mọc lên như nấm ngay vỉa hè của các con đường. Tuy nhiên, những người chủ bãi xe này đã lợi dụng nhu cầu của người dân để tha hồ “chặt chém” khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Điều đáng nói, nhiều bãi gửi xe năm nay khá “lịch sự” khi có tấm biển in số bãi, đặc biệt là in mức giá gửi 1 chiếc xe máy là 3.000 đồng. Thấy những tấm biển trên, nhiều người đã mừng thầm vì sự tuân thủ của các chủ xe, giá cả niêm yết hợp lý. Vậy nhưng, khi xe vừa vào tới đầu bãi, sau khi lấy vé, nhiều người mới giật mình vì bị lừa. Những chủ bãi xe thu tiền ngay từ đầu, với giá ban đầu là 10.000 đồng/xe/lượt.

Hàng ngàn người đổ về Quảng trường xem bắn pháo hoa gây kẹt cứng
Hàng ngàn người đổ về Quảng trường xem bắn pháo hoa gây kẹt cứng

Khoảng hơn 21h cùng ngày trở đi, giá vé đã được “đội” lên từ 20.00- 40.000 đồng (tùy từng bãi). Khi người gửi thắc mắc thì những người trông giữ chỉ đáp lại gọn lỏn: “Ngày Tết mà, ở chỗ nào cũng vậy, chỗ bọn em rẻ 30.000 đồng chứ mấy chỗ kia 40.000 đồng. Ghi vậy thôi, chứ giữ đông quá mà”.

Giá niêm yết một đường nhưng thực tế thu một nẻo
Giá niêm yết một đường nhưng thực tế thu một nẻo

Việc niêm yết giá một đường, nhưng thực tế lại diễn ra khác khiến nhiều người khá bực bội. Anh Lê Văn Lưu kể anh đã chạy xe cả chục cây số ra đây để xe bắn pháo hoa rồi, chẳng lẽ lại quay về, ấm ức nhưng cũng đành phải gửi. Năm nào chuyện trái khoáy như này vẫn tồn tại, tái diễn.

Thiên Thư

Đọc thêm
Đang được quan tâm