Quảng Ninh:

Gió giật mạnh, người đi xe máy qua cầu Bãi Cháy phải trung chuyển bằng ô tô

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn cho người dân, cuối giờ chiều ngày 13/10, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo đơn vị quản lý cầu Bãi Cháy tạm cấm xe thô sơ lưu thông qua cầu.

Do ảnh hưởng của bão số 8, từ chiều 13/10, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình gió mạnh dần, một số nơi hoàn lưu bão có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 do kết hợp với không khí lạnh.

Gió giật mạnh, người đi xe máy qua cầu Bãi Cháy phải trung chuyển bằng ô tô - 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân cùng xe máy qua cầu Bãi Cháy sau khi có lệnh "cấm cầu" do ảnh hưởng của bão số 8 (Ảnh: Đ.P).

Ở khu vực cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, sức gió đo được giật trên cấp 6, gây nguy hiểm cho người điều khiển xe máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua cầu Bãi Cháy, bắt đầu từ 17h ngày 13/10, Sở GT-VT tỉnh đã chỉ đạo đơn vị quản lý cầu phà Quảng Ninh triển khai các biện pháp tạm cấm xe máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu. 

Theo TP Hạ Long, hoạt động giao thông sẽ trở lại bình thường khi thời tiết ổn định, đảm bảo an toàn.

Do lượng người lưu thông qua cầu thời điểm trên khá đông, để hỗ trợ người dân, tránh ùn tắc giao thông, Đội CSGT TP Hạ Long đã phối hợp cùng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh và Ban quản lý cầu huy động phương tiện ô tô dịch vụ, sử dụng xe của các đơn vị chở miễn phí người và xe máy qua cầu.

Tin liên quan