Hà Tĩnh:

Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo xác minh vụ phó công an xã nghi vòi tiền dân

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Phó Công an xã Tân Dân, huyện Đức Thọ nghi vòi tiền của người dân, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo làm rõ.

Sáng 27/3, trao đổi với PV Dân trí liên quan đến nội dung báo vừa phản ánh, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang yêu cầu công an huyện tổ chức xác minh và yêu cầu Phó Công an xã Tân Dân giải trình.

"Nếu đúng như thông tin phản ánh sẽ xử lý kỷ luật nghiêm, không bao che giấu giếm", Đại tá Thuyết nói.

Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo xác minh vụ phó công an xã nghi vòi tiền dân - 1

Trụ sở Công an xã Tân Dân.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, sáng qua (26/3) công an huyện đã có báo cáo với công an tỉnh, quan điểm là sẽ xử lý.

"Tùy mức độ theo quy định của ngành, theo quy định xử lý mức độ vi phạm thôi. Hiện tại tôi đã cho anh em gọi lên làm việc, tôi đang cho xác minh và cho trình bày", Thượng tá Hải nói.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Nga có phản ánh về việc, tối 20/3,  khi bà cùng nhóm người đang chuẩn bị tổ chức tiệc liên hoan tại đền Xóm Sau (thôn Tân Mỹ, xã Tân Dân) thì công an và chính quyền địa phương yêu cầu dừng, giải tán vì liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo xác minh vụ phó công an xã nghi vòi tiền dân - 2

Hình ảnh bà Nga cung cấp cho rằng liên quan đến việc chuyển tiền cho Thiếu tá N.

Theo bà Nga, khi đó Thiếu tá Lê.A.N. - Phó trưởng Công an xã Tân Dân (huyện Đức Thọ) yêu cầu bà chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản cá nhân thì mới cho phép tổ chức. Tuy nhiên, bà này không chuyển.

Đến ngày 25/3, Thiếu tá N. tiếp tục yêu cầu bà Nga chuyển 10 triệu đồng. Bà Nga sau đó đã đồng ý chuyển số tiền trên nhưng khi nhận, Thiếu tá N. không nói rõ lý do sử dụng vào việc gì.

Nghi ngờ về dấu hiệu sai phạm của Thiếu tá N. khi ép chi tiền không rõ mục đích, bà Nga đã viết đơn phản ánh đến Dân trí, mong muốn được làm rõ sự việc.

Đang được quan tâm