Giám đốc Công an Đà Nẵng lên tiếng vụ một người tự tử trong khu cách ly

(Dân trí) - Chiều 28/12, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly.

Nạn nhân là T.A.T. (sinh 1977, quê Hưng Yên) đã treo cổ tự tử tại khu cách ly ở một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tối 26/12.

Theo Thiếu tướng Viên, gia đình ông T. hoàn cảnh khó khăn, ông có một vợ và hai con, bố mẹ đã mất. Thời gian Covid-19, do làm ăn khó khăn nên ông T. bán nhà, bán xe, vợ chồng ly dị, mỗi người nuôi một đứa con, sau đó ở nhà thuê.

"Ông T. là một mắt xích nằm trong đường dây vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Có thể do hoàn cảnh khó khăn nên ông nhắm mắt làm liều vận chuyển người", Thiếu tướng Viên cho biết.

Giám đốc Công an Đà Nẵng lên tiếng vụ một người tự tử trong khu cách ly - 1

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin về vụ tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly

Cũng theo Thiếu tướng Viên, nạn nhân tự tử là do nghĩ quẩn chứ công an chưa có biện pháp đối với hành vi vận chuyển người trái phép, mà mới chỉ đưa đi cách ly theo quy định.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an Đà Nẵng đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật: khám nghiệm thi thể, khám nghiệm hiện trường, thông báo Viện kiểm sát nhân dân, thông báo cho gia đình và chính quyền địa phương…

"Gia đình họ vào và cũng không có khiếu nại gì", ông Viên nói và cho biết, gia đình nạn nhân đã cảm ơn công an và chính quyền thành phố hỗ trợ gia đình hỏa táng nạn nhân sau đó đưa tro cốt về quê.

Trước đó, sáng 21/12, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô biển số 17A - 110.69 chạy trên quốc lộ 1A vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6 người Trung Quốc và hai người Việt Nam, trong đó tài xế T.A.T. (sinh 1977, quê Hưng Yên)

Trong 6 người đàn ông Trung Quốc có 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, một người không có giấy tờ tùy thân.

Bước đầu, tài xế khai nhận đã nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Công an xác định số người trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 19/12, không xuất trình được thị thực nhập cảnh. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa những người này đi cách ly theo quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Đang được quan tâm