1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cần Thơ:

Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa bị kỷ luật khiển trách

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ bị phát hiện nhiều sai phạm”, ngày 26/11, nguồn tin từ Sở GTVT Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa triển khai quyết định kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với ông Bùi Hữu Tâm, giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa.

Trụ sở Cảng vụ Đường thủy nội địa Cần Thơ
Trụ sở Cảng vụ Đường thủy nội địa Cần Thơ

Ông Tâm bị kỷ luật vì đã để xảy ra sai phạm trong quản lý tài chính “không thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, không công khai, minh bạch, không phân công, phân cấp quản lý gắn với quyền hạn trách nhiệm; không nộp các khoản phải nộp vào ngân sách”.

Như Dân trí đã thông tin, các sai phạm của ông Bùi Hữu Tâm bị phát hiện do trước đó có một cán bộ công tác tại đơn vị đã làm đơn tố cáo ông Tâm có dấu hiệu sai phạm về tài chính. Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ đã thành lập tổ công tác để làm rõ nội dung tố cáo.

Qua làm việc, đoàn thanh tra đã phát hiện Cảng vụ đường thủy nội địa đã sử dụng tiền ngân sách và lệ phí để chi cho một số hoạt động không phù hợp, vượt định mức, như chi tiếp khách, trang phục, thuê mướn dịch vụ…

Bên cạnh đó, số tiền xây dựng, sửa chữa nơi làm việc đã không được công khai tài chính, không có hợp đồng xây dựng, không có dự toán được phê duyệt, không phân công cụ thể viên chức theo dõi, giám sát, kiểm tra quá trình xây dựng, sửa chữa…

Kết luận thanh tra cũng yêu cầu lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ phải khắc phục và nộp lại ngân sách trên 286 triệu đồng chi sai mục đích.

Phạm Tâm