“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam”

(Dân trí) - “Giải Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Đây là sứ mệnh của 20 năm tới nếu nước ta muốn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói.

“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam” - 1

Tối 19/11, phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016, GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhớ lại, năm 2005, khi đất nước kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam giải phóng, thu nhập bình quân đầu người Việt Nam/năm là 700 đô la. Nước Việt Nam là nước nghèo trên thế giới, nhưng chính trong năm đó Hội Khuyến học Việt Nam, từ sáng kiến của Báo điện tử Dân trí đã tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

“12 năm trôi qua, Việt Nam không còn là nước nghèo, thu nhập bình quân đầu người của chúng ta bây giờ là 2.200 đô la. Vì sao được như vậy, có rất nhiều nguyên nhân: từ đường lối đúng đắn của Đảng; từ lao động của hàng chục triệu người Việt Nam; sự hi sinh không mệt mỏi của các chiến sĩ quân đội, công an…”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Nhưng nguyên nhân quan trọng, được GS. TS Nguyễn Thiện Nhân đánh giá đó là sự sáng tạo của người Việt Nam, sáng tạo không ngừng, sáng tạo mọi lứa tuổi, sáng tạo mọi miền đất nước. Và Giải Nhân tài Đất Việt là một trong nhiều giải thưởng đã góp phần quan trọng khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam.

GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân nói vui, những lớp người rất trẻ hôm nay, nếu không nói rằng được trao giải thưởng, ra ngoài đường chưa chắc chúng ta chào các bạn trẻ này.

“Nhưng hôm nay, với những giải thưởng này đề nghị chúng ta trân trọng gửi lời chào và chúc lớp trẻ chúng ta thành công”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân nói.

“Cuộc thi lần này có dấu ấn đặc biệt, phải nói rằng Giải Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Đây là sứ mệnh của 20 năm tới nếu nước ta muốn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân đánh giá.

“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam” - 2

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, chúng ta cần nhiều Giải thưởng Nhân tài Đất Việt để khẳng định sự sáng tạo của người Việt. Chúng ta không chỉ cần VTV, cần nhiều đài truyền hình, nhiều đài Tiếng nói Việt Nam, nhiều tờ báo, không chỉ nói một năm một lần, không phải nói một tháng một lần mà hãy nói mỗi ngày một lần: Người Việt Nam có khả năng sáng tạo và đang sáng tạo trên đất Việt, ở nước ngoài.

“Với tinh thần đó, xin chúc mừng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt Năm nay, trong kỷ niệm lần thứ 12 của mình khởi đầu một sự nghiệp 20 năm nữa, đồng hành cùng đất nước để khởi nghiệp sáng tạo”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mỗi năm 1 triệu thanh niên Việt Nam bước vào đời, trong đó có nửa triệu người có trình độ đại học. Do vậy, chúng ta hãy hỗ trợ lớp trẻ để hình thành thêm 3 triệu doanh nghiệp trong 20 năm tới.

“Vì tương lai của thanh niên, vì tương lai của đất nước Việt Nam và để đến khi kỷ niệm 100 năm nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (1945-2045), chúng tôi - những người lúc đó đã già rồi; các bạn hôm nay - lúc đó là trung niên có thể nhớ tới Bác Hồ và nói rằng đất nước Việt Nam đã đang sánh vai cùng cường quốc năm châu”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh.

Quang Phong

Tin liên quan
Nhân tài Đất Việt 2016 vinh danh 2 giải Nhất Công nghệ thông tin

Nhân tài Đất Việt 2016 vinh danh 2 giải Nhất Công nghệ thông tin

Lễ trao giải Nhân tài Đất Viết 2016 vỡ òa khi 2 giải nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin xướng tên các sản phẩm: Ứng dụng Khỉ con tinh nghịch (Monkey Junior) và Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC. Các tác giả trẻ đại diện cho 2 sản phẩm bước lên bục trong niềm hạnh phúc thời khắc được vinh danh...
Dòng sự kiện: Nhân tài Đất Việt 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm
“Chúng tôi bận rộn hơn rất nhiều sau khi nhận giải Nhân tài Đất Việt”

“Chúng tôi bận rộn hơn rất nhiều sau khi nhận giải Nhân tài Đất Việt”

"Trước khi có giải thưởng thì các Tập đoàn lớn không biết chúng tôi là ai, nhưng khi có giải rồi thì rất nhiều đơn vị lớn, Tập đoàn lớn đã biết tới và mời hợp tác. Chúng tôi đang rất bận với các dự án hợp tác sau Nhân tài Đất Việt", anh Tạ Quang Thái - đại diện nhóm thí sinh đạt giải Nhì tại Giải thưởng NTĐV 2017 với ứng dụng kết nối Radar - chia sẻ.