Thứ tư, 05/05/2021 - 10:33

TPHCM:

Giải cứu cô gái trèo lên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức

Dân trí

Nhận tin báo của người dân về việc có cô gái leo lên cột điện cao thế ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TPHCM) vào sáng 5/5, lực lượng chức năng đã có mặt, đưa nạn nhân xuống dưới an toàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h30 cùng ngày, người dân sinh sống tại hẻm 47 đường 17, phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TPHCM) phát hiện một cô gái leo lên cột điện cao thế cao khoảng 100m.

Giải cứu cô gái trèo lên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức - 1

Lực lượng chức năng trấn an tâm lý cô gái...

Giải cứu cô gái trèo lên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức - 2

... tiếp cận, đưa cô gái xuống an toàn

Người dân vội hô hoán, khuyên can nhưng cô gái ngồi trên đỉnh của cột điện không chịu xuống dưới. Sự việc được báo cho lực lượng chức năng.

Nhận tin, các lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an TP Thủ Đức đã có mặt tiến hành tiếp cận đưa cô gái xuống dưới an toàn.

Người dân sống trong khu vực kể lại, thời điểm trên, cô gái trẻ (khoảng ngoài 20 tuổi) mặc váy bất ngờ leo lên trụ điện cao thế. Nhiều người dân chạy đến khuyên nhủ cô gái trèo xuống nhưng cô gái này vẫn leo lên đến tận đỉnh của trụ điện, ngồi vắt vẻo trên đó khiến người dân thót tim.

Giải cứu cô gái trèo lên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức - 3

Cô gái ngồi vắt vẻo trên đỉnh trụ điện cao thế.

Khi lực lượng PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Thủ Đức tiếp cận, phán đoán cô gái có biểu hiện ngáo đá. Lực lượng đã giăng lưới bên dưới để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Đến hơn 10h sáng, khi tỉnh táo trở lại, cô gái tự leo xuống. Tuy nhiên, chỉ xuống được nửa trụ điện, cô gái này hoảng sợ khóc lóc không dám leo xuống tiếp. Lúc này các chiến sĩ PCCC đã kịp tiếp cận đưa cô gái xuống đất an toàn.

Cô gái ngồi vắt vẻo trên đỉnh trụ điện cao thế

Anh Đặng Thế Hiển (ngụ hẻm 47) kể: "Sáng sớm nay thấy 1 cô gái trẻ có biểu hiện bất thường đi bộ tới đây sau đó leo tót lên trên cột điện. Ai cũng sợ cô này bị điện giật hay rớt xuống đất nên vội chạy đến kêu la, khuyên nhủ cô này xuống nhưng cô này không chịu".

Người dân sinh sống tại hẻm này cũng cho biết, quanh đây có nhiều tụ điểm ăn chơi, thỉnh thoảng vẫn có thanh niên biểu hiện ngáo đá đi vào trong khu vực để quậy phá.

Thạch Anh - Khoa Nam

Đáng quan tâm