Giải bùa bằng tiền polymer và vàng lá

(Dân trí) - Để được trùng phùng với người yêu, một cô gái xinh xắn, có học thức đã không ngần ngại cúng 200 triệu đồng để thầy làm phép giải bùa. Cô đã bán tất cả tài sản, cầm cố nhà ở quê và vay mượn người quen. Cô tâm sự: “nếu không xong, có lẽ chỉ còn cách tự vẫn chứ mình đã mất tất cả, trong đó có danh dự của bản thân”.

Cuộc tình 3 tháng

 

T. (sinh năm 1974, quê ở Nam Định) vào TPHCM từ năm 18-19 tuổi. Vốn có ngoại hình khá xinh xắn lại hoạt bát nên cô đã xin được một chỗ làm ổn định với mức lương đủ để chi tiêu. Hàng tháng, T. vẫn gửi tiền về gia đình.

 

Năm 2002, T. tình cờ quen Toàn - đạo diễn của một hãng phim ở TPHCM, qua một lần… gọi điện thoại nhầm. Ngay lần gặp gỡ đầu tiên, T. đã bị hớp hồn bởi vẻ hào hoa, phong nhã và tiền bạc của Toàn. Cô yêu Toàn say đắm. Mỗi lần gặp nhau, hai người đều đi ăn ở những khách sạn nổi tiếng. Vì thế, T. càng khẳng định tình yêu giữa hai người. Tuy nhiên, cuộc tình của T. và Toàn diễn ra không lâu. Sau 2-3 lần gặp gỡ trong vòng 3 tháng, Toàn đã bỏ T. ra đi.

 

Chia tay Toàn, T. cảm thấy tuyệt vọng và cô đã tìm sự an ủi ở thế giới tâm linh. Cô gặp được bà Nguyệt qua sự giới thiệu của một người bạn. Thầy Nguyệt ngay lập tức thông cảm với tâm tư của T. và quyết định ra tay giúp đỡ, đồng thời nhận cô làm con gái nuôi. Bà mẹ nuôi đã “giúp đỡ” cô con gái nuôi của mình tìm đến một ông thầy rất cao tay của mình ở trên núi Bà Rá (Bình Dương). Thầy phán: “Con và người ấy là mối duyên trời định. Con có tướng làm giám đốc. Có người ấy, cuộc sống của con sẽ sung sướng, sẽ có nhà lầu, xe hơi. Tuy nhiên, hiện nay con và người ấy không thể gặp nhau vì bị ếm bùa. Nếu không giải sớm, T. có thể mất mạng chứ đừng nói đến việc trùng phùng với người yêu.”

 

Chỉ có thể giải bùa bằng tiền polymer!

 

Mẹ Nguyệt (theo cách gọi của T. đối với bà Nguyệt) bảo T. đưa cho bà một tấm ảnh của Toàn để bà mang lên núi cho thầy giải. Vừa thấy tấm ảnh của Toàn, ông thầy liền tái sẫm mặt mày và phán, hai người có duyên tại sao không gặp được? Có một thế lực khác đang ngăn cản hai người. Thầy bảo, phải có 19 tờ tiền polymer (loại 100.000 đồng) để thầy kết mạng nhện giải bùa. Giải xong, thầy sẽ trả lại tiền. Chính vì những lời giỗ ngọt của bà mẹ nuôi, T. đã trao tiền và hồi hộp chờ đợi.

 

Tuy nhiên, T. không hề được tiếp xúc với ông Thầy trên núi Bà Rá. Mọi chuyện hoàn toàn chỉ được mẹ Nguyệt thông báo lại. Bà Nguyệt còn cấm chỉ không cho T. liên lạc với Toàn dưới bất cứ hình thức nào. Nếu liên lạc với Toàn, bùa sẽ không giải được và hai người sẽ bị điên. Cứ thế, hết lần này đến lần khác, T. bị dụ dỗ phải “châm thêm polymer” vì mạng nhện bị đứt do T. nhắn tin cho Toàn hay bùa của đối phương quá nặng…

 

Càng ngày, thầy càng bắt đưa nhiều tiền, T và gia đình ở quê đã tìm cách vay mượn. Có những lúc không thể cáng đáng số tiền lãi hàng tháng, gia đình T. đã định báo công an. Tuy nhiên, không những không giúp được T. mà sau lần đó, T. phải đưa thêm 30 tờ polymer để “dán” mạng nhện bị đứt do việc báo công an làm ảnh hưởng đến nội công của thầy.

 

T. như con thiêu thân mặc cho bạn bè khuyên nhủ. Thậm chí, cô còn bỏ luôn việc làm ở công ty sữa Vinamilk để đi vay tiền “nộp” cho mẹ Nguyệt của mình.

 

Hàng ngày, cô chỉ ở nhà liên hệ bạn bè để vay tiền giải bùa. Nhờ mối quen biết khá rộng, nên cô đã vay mượn được của hơn 30 người bạn. Bà Nguyệt cũng tỏ ra là một bà mẹ nuôi “vô cùng tốt bụng” và hết lòng. Bà sẵn sàng cung cấp tiền sinh hoạt hàng ngày cho T. sống để đi… mượn tiền. Bà cũng cho T. mượn tiền để giải bùa. Tuy nhiên, sau những lần lấy tiền của mẹ nuôi, T. lại phải tốn thêm vài chục tờ polymer để dán mạng nhện. Vì thầy bảo, chỉ có thể dùng chính tiền của T. hoặc vay mượn bạn bè.

 

Khoảng 2 tháng sau khi giải bằng tiền polymer, T. được mẹ nuôi của mình thông báo lại, do bùa của đối phương quá nặng nên phải dùng đến vàng lá để đè. Nếu không, bùa sẽ bung ra và mọi chuyện sẽ không thể lường. Từ một lá (1 lượng), thầy tăng dần và đến lúc này, T. đã đưa cho thầy cả chục lá để đè nhưng thầy vẫn chưa giải xong.

 

Mỗi lần muốn rút lui, bà mẹ nuôi lại “rót mật” vào tai T.: “Con đừng phụ ơn thầy. Nếu con ngưng lúc này, thầy có thể sẽ bị chết, vì đã dốc hết sức để giải bùa. Không những thế, con sẽ bị mù và Toàn sẽ bị điên…”.

 

Bà mẹ nuôi còn đưa ra những “bằng chứng” về sự nhớ nhung của Toàn đối với T. Bà đưa cho T. xem cuốn nhật ký (giả - NV) của Toàn viết về tình yêu và sự lo lắng của anh dành cho T.. Thậm chí, bà còn tìm người để giả giọng của Toàn cho T. nghe qua điện thoại (của bà Nguyệt chứ T. không được điện). Chính vì thế, mặc dù đã kiệt quệ về tài chính cũng như sức khỏe nhưng T. vẫn phải chạy đôn chạy đáo để mượn tiền. Cách đây vài ngày, một người bạn của T. cho biết, bà Nguyệt vừa “mời” thêm một bà Cô Năm ở tận núi Bà (Tây Ninh) xuống phụ giúp vì đối phương ngày càng mạnh.

 

Bà Nguyệt là ai?

 

Theo lời của bà Nguyệt  nói với T., bà là vợ của một sỹ quan cao cấp trong ngành công an. Hiện, bà cùng chồng con cư trú tại căn hộ 665 Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh trong Cư xá Công an quận Bình Thạnh.

 

 

Giải bùa bằng tiền polymer và vàng lá - 1
 

Căn nhà bà Nguyệt thuê của ông
Nhì, trong một khu dân cư bình
thường, không phải trong cư xá

công an.

Tiếp xúc với người dân quanh căn hộ nói trên, không ai biết bà Nguyệt làm gì. Theo ông Nguyễn Công Quyền, tổ trưởng tổ dân phố 113 (khu phố 4, phường 12, quận Bình Thạnh), chủ căn hộ 665 Bùi Đình Túy là ông Trần Văn Nhì. Còn bà Nguyệt (tên thật là Nguyễn Thị Minh Nguyệt) chỉ là người thuê căn nhà trên. Hai vợ chồng bà Nguyệt hiện tại không có nghề nghiệp và người dân trong tổ cũng không hề biết chính xác họ sống bằng nghề gì.

 

Ông Quyền cho biết thêm, ông Nhì hiện cũng đang là nạn nhân của bà Nguyệt. Cách đây 2 năm, khi vào mướn căn nhà trên, vợ chồng bà Nguyệt kể cho ông Nhì nghe câu chuyện về bản thân họ. Rằng họ có một căn biệt thự ở quận 2 đang cho việt kiều mướn (2000 USD/tháng). Họ mướn nhà của ông Nhì ở để dư phần chênh lệch trong 2000 USD cho con đi học nước ngoài. Và rằng chồng bà kinh doanh sân tennis. Vợ chồng bà Nguyệt đề nghị mượn của ông Nhì 350 triệu đồng với lãi suất 10%/tháng.

 

Đóng lãi được một tháng duy nhất, vợ chồng bà Nguyệt im hơi lặng tiếng. Ông Nhì nghi ngờ và đi xác minh căn biệt thự cho thuê của vợ chồng bà Nguyệt. Đến UBND phường sở tại, ông Nhì mới vỡ lẽ là mình bị lừa vì căn biệt thự là địa chỉ ma.

Tuy nhiên, mấy tháng nay, vợ chồng bà Nguyệt đóng lãi khá đều đặn và đều bằng tiền USD. Có sự trùng hợp là tất cả số tiền của T. đưa cho thầy, bà Nguyệt đều bắt T. đổi ra USD(?).

 

Rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc đưa bọn lừa đảo ra ánh sáng, lập lại trật tự xã hội.

 

Ca Hảo

Đang được quan tâm