1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Gia Lai:

Gia Lai: Công bố đánh giá dịch Covid-19 thuộc cấp độ 2

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 21/10, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo về cấp độ dịch Covid-19 của tỉnh là cấp độ 2; thông báo cho phép phương tiện, người từ vùng xanh không yêu cầu xét nghiệm, cách ly.

Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt được nhấn mạnh yêu cầu xác định đúng vùng dịch để giám sát dịch tễ phù hợp, tránh gây ách tắc, bức xúc cho người dân.

Gia Lai: Công bố đánh giá dịch Covid-19 thuộc cấp độ 2 - 1

Gia Lai công bố cấp độ dịch Covid-19 thuộc cấp 2. Người và phương tiện đi từ vùng xanh về không yêu cầu xét nghiệm, cách ly (Ảnh: Bá Bính).

Xe công vụ của các cơ quan, xe công an, quân sự đi công tác, làm nhiệm vụ yêu cầu tạo điều kiện cho đoàn nhanh chóng qua. Công an tỉnh; Sở Y tế; Sở Giao thông vận tải theo chức năng, nhiệm vụ của ngành phối hợp với các địa phương quản lý chốt hướng dẫn thực hiện theo quy định.

Các huyện nằm ở vị trí cửa ngõ ra vào tỉnh và ngành chức năng xem xét giảm, bỏ chốt kiểm soát phòng, dịch trên địa bàn cho phù hợp với tình hình mới.