1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Tĩnh

Giả danh giám đốc, “xin đểu” ĐTDĐ

(Dân trí) - Chỉ trong ngày 23/2, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra liên tiếp hai vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của tài xế taxi với cùng một thủ đoạn: mượn ĐTDĐ của lái xe taxi để gọi cho người thân, để lại cặp số trên xe rồi… tẩu thoát.

Thông tin từ cơ quan công an Hà Tĩnh cho biết: vào sáng 23/2, có một đối tượng mặc quần áo com lê, mang theo cặp số, gọi và đi taxi Mai Linh 38H-7131 do anh Nguyễn Sỹ Hoàn điều khiển từ TP Hà Tĩnh đến thị trấn Tây Sơn - Hương Sơn.

Khi đến Trung tâm thương mại thị trấn Tây Sơn, đối tượng đã mượn điện thoại di động của lái xe taxi để gọi cho người thân, để lại cặp số trên xe rồi đi vào Trung tâm thương mại và tẩu thoát cùng với điện thoại trên, không trả tiền cước taxi.

Đến 15h cùng ngày, có một đối tượng mang theo một hộp quà gọi và đi taxi Hà Tĩnh 38H-6941 do anh Trần Xuân An điều khiển từ thị xã Hồng Lĩnh đến thị trấn Phố Châu - Hương Sơn, khi đến Trung tâm thương mại thị trấn Phố Châu, đối tượng đã mượn điện thoại di động của lái xe taxi rồi chiếm đoạt với thủ đoạn tương tự.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an Hương Sơn điều tra làm rõ Lê Viết Đồng (SN 1979), trú tại xóm 2 xã Sơn Diệm - Hương Sơn là đối tượng gây ra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Thủ đoạn của Đồng là ăn mặc lịch sự, mang theo cặp số, hộp quà và luôn thể hiện mình là giám đốc 1 doanh nghiệp lớn làm cho lái xe taxi mất cảnh giác. Khi đến nơi đông người, giả vờ điện thoại di động hết pin không gọi được để mượn điện thoại di động của lái xe taxi rồi tẩu thoát.

Hải Phong