Thứ bảy, 18/04/2020 - 14:35

Quảng Ngãi:

Gặp tai nạn gọi cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy

Dân trí

Vụ tai nạn giữa ô tô với xe máy khiến một thanh niên bị thương nằm bất động trên đường. Thế nhưng khi người dân gọi vào đầu số cấp cứu 115 thì không có ai nghe máy.

Khoảng 19h ngày 17/4, tại đường Hoàng Sa (TP Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô và xe máy khiến nam thanh niên bất tỉnh.

Gặp tai nạn gọi cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy - 1

Vụ tai nạn khiến nam thanh niên bất tỉnh

Thời điểm đó, ô tô 16 chỗ ngồi BKS 76B-006.59 do tài xế tên Nam điều khiển đi theo hướng Đông - Tây. Khi ô tô đến địa phận xã Tịnh An (TP. Quảng Ngãi) thì va chạm với xe máy BKS 92D1-132.82 do một thanh niên (chưa rõ lai lịch) điều khiển chạy ngược chiều.

Cú tông quá mạnh khiến xe máy văng lên dải phân cách, nam thanh niên bị hất văng ra xa và bất tỉnh. Vụ tai nạn cũng khiến ô tô hư hỏng nặng phần đầu.

Gặp tai nạn gọi cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy - 2

Nhiều người gọi 115 để nam thanh niên bị nạn được hỗ trợ y tế một cách tốt nhất nhưng bất thành.

 Nhiều người chứng kiến vụ việc nhanh chóng gọi vào đầu số cấp cứu 115 xin hỗ trợ nhưng không ai nghe máy. Thời điểm đó, một phóng viên thường trú tại Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường cũng liên tục gọi vào đầu số 115 nhưng không nhận được phản hồi.

Gọi 115 nhưng bất thành nên gần 30 phút sau người dân phải tìm một phương tiện khác đưa nam thanh niên gặp nạn đi cấp cứu.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 18/4, bác sĩ Nguyễn Thái Hưng - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đầu số 115 do phòng cấp cứu của bệnh viện quản lý. Lãnh đạo của bệnh viện đã nắm được thông tin phản ánh về việc người dân gọi đến số 115 nhưng không ai nghe máy.

"Lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu ca trực đêm hôm qua báo cáo về phản ánh của người dân. Đồng thời kiểm tra lại hệ thống điện thoại của đầu số 115 đặt tại phòng cấp cứu để có thông tin chính xác về vụ việc", bác sĩ Hưng thông tin.

 Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm