Thanh Hóa:

Gần 100 chiến sĩ bộ đội giúp dân chuẩn bị đón giáng sinh

(Dân trí) - Gần 100 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp về với giáo dân Hữu Lễ, xã Thọ Xương , huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cùng ăn, cùng ở, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ giáo dân cũng như chính quyền địa phương trong mùa giáng sinh.

Trong những ngày qua, giáo xứ Hữu Lễ, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) như rộn ràng hơn, đâu đâu cũng trang hoàng lộng lẫy. Mùa giáng sinh năm nay, giáo xứ Hữu Lễ như được nhân thêm niềm vui khi có gần 100 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762, Bộ chỉ huy quân sự Thanh Hóa tổ chức đợt công tác dân vận về phối hợp với cấp ủy chính quyền và bà con giáo dân tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Giáo xứ Hữu Lễ có khoảng 11.000 giáo dân, riêng xã Thọ Xương có gần 7.000 giáo dân chiếm 98% dân số toàn xã.

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762 thăm khám sức khỏe cho giáo dân
Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762 thăm khám sức khỏe cho giáo dân

Trong đợt này, các chiến sĩ Trung đoàn 762 đã trực tiếp giúp các giáo dân dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng cho mùa giáng sinh. Không khí trong làng ngoài ngõ ở giáo xứ Hữu Lễ những ngày qua như mở hội.

Trung tá Hồ Hữu Dũng - Chỉ huy trưởng Trung đoàn 762, cho biết, trong đợt này, cán bộ chiến sĩ đơn vị tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; kết hợp với các hoạt động lao động giúp dân, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, dọn vệ sinh môi trường, khám bệnh, tư vấn cách phòng tránh những bệnh thường gặp và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo; tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, chiếu phim phục vụ nhân dân… góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân dân…

Tặng quà cho gia đình chính sách và neo đơn
Tặng quà cho gia đình chính sách và neo đơn
Bộ đội cùng dân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm
Bộ đội cùng dân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Giáo dân Ngô Văn Hà - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Thọ Xương - cho biết: “Từ nhiều ngày trước, cấp ủy, chính quyền, cũng như toàn bộ giáo dân trong xã đã vận động bà con tích cực tiếp sức, ủng hộ bộ đội bằng tất cả những gì có thể để anh em hoàn thành tốt đợt công tác”.

Trong 10 ngày của đợt công tác, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762 đã hoàn thành tu sửa, nâng cấp con đường liên thôn có chiều dài 2km, nạo vét 5km mương tưới tiêu nội đồng, cùng với các hộ gia đình giáo dân xây dựng hệ thống cống thoát nước dài 2km…

Đội mưa dọn vệ sinh môi trường giúp dân
Đội mưa dọn vệ sinh môi trường giúp dân

Khắp các công trình công cộng từ khu nhà thờ giáo xứ Hữu Lễ, công sở UBND xã Thọ Xương đến nhà văn hóa các thôn đã được cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762 tu sửa, dọn vệ sinh, phát quang trên 4.000m2 sân chơi ở khu trung tâm văn hóa xã. Cùng với đó, hoạt động công tác tuyên truyền về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống lực lượng vũ trang Thanh Hóa, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật quốc phòng, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm...

Đồng thời, phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thọ Xương tổ chức nhiều buổi giao lưu văn nghệ, thể thao với thanh niên địa phương và chiếu phim phục vụ hàng trăm lượt người xem. Những hoạt động trên đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về hình ảnh bộ đội Cụ Hồ hôm nay trong lòng bà con giáo dân... Trong đợt về với giáo dân giáo xứ Hữu Lễ này, cán bộ chiến sĩ đơn vị cũng đã trích từ quỹ tăng gia sản xuất tổ chức thăm hỏi tặng quà 4 gia đình gia đình chính sách và neo đơn với số tiền hơn 5 triệu đồng.

Gần 100 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762 giúp bà con giáo dân chuẩn bị đón giáng sinh
Gần 100 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 762 giúp bà con giáo dân chuẩn bị đón giáng sinh

Ông Lê Duy Cần - Bí thư Đảng ủy xã Thọ Xương cho biết, đây là lần đầu tiên địa phương đón bộ đội về, từ cấp ủy, chính quyền đến bà con giáo dân, ai ai cũng phấn khởi. Từ các hộ gia đình đến đường làng, công sở, kênh mương tưới tiêu, đều được bộ đội góp công góp sức. Đây đúng là mùa Giáng sinh lộng lẫy, trang hoàng, sạch đẹp nhất của xã nhà từ trước đến nay. Đó chính là nhờ sự góp sức của bộ đội trong 10 ngày qua, chúng tôi đánh giá rất cao những hoạt động trong đợt công tác này của Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy quân sự Thanh Hóa. Địa phương rất mong muốn hoạt động này diễn ra thường xuyên và thành thông lệ hàng năm, để tình cảm quân - dân ngày càng keo sơn gắn bó hơn nữa trong thời gian tới…”.

Làm đường giao thông nông thôn
Làm đường giao thông nông thôn

Duy Tuyên