Đà Nẵng:

Đường ra bán đảo Sơn Trà sạt lở nặng

(Dân trí) - Liên tiếp mưa to trong những ngày qua đã làm tuyến đường Hoàng Sa, ra bán đảo Sơn Trà, bị sạt lở nghiêm trọng.

Tại khu vực chùa Linh Ứng đang xây dựng trên bán đảo Sơn Trà đất đá từ quả đồi bị sạt lở, đổ xuống chiếm hết đường đi. Đặc biệt, có một số tảng đá lớn nằm chênh vênh lưng đồi có thể đổ xuống bất cứ lúc nào rất nguy hiểm.

Những lớp cỏ chưa kịp bén rễ và những khung bê-tông kiềng trên bề mặt đã không giữ được lớp đất phía dưới. Vì thế nhiều chỗ sạt lở rộng đến vài chục mét vuông, để trơ lại những khuôn bê-tông.

Vị trí gần khu vực Sơn Trà Resort cũng đang trong tình trạng đáng báo động. Đơn vị thị công đang xây mái ta-luy để giữ đất và xây giữa quả đồi một mương thoát nước dẫn từ trên cao xuống để đưa nước mưa ra biển. Tuy nhiên, do công việc chưa hoàn thành nên vô tình con mương dẫn nước đã trở thành điểm bị sạt lở nặng nhất bởi lượng nước trên cả sườn đồi lớn đổ dồn về đây.

Ngoài hai vị trí này, trên suốt đường Hoàng Sa còn cả chục vị trí khác có nguy cơ bị sạt lở cao khi có mưa lớn.

Đường ra bán đảo Sơn Trà sạt lở nặng - 1

Cỏ và khung bê tông bị mưa lớn cày tung lên.

Sở dĩ tuyến đường này lại tiếp tục sạt lở nghiêm trọng là do việc khắc phục sạt lở do mưa lớn cuối năm 2007 triển khai quá chậm trễ, tiến độ thi công lại chậm chạp.

Theo những công nhân ở đây, do lượng đất đá trên đồi bị sạt lở đổ xuống mặt đường rất lớn nên công việc của họ trong mấy ngày qua là dọn dẹp đất đá để giải phóng mặt bằng.

Bán đảo Sơn Trà là nơi thành phố Đà Nẵng tập trung đầu lớn để khai thác tiềm năng du lịch. Mùa mưa còn dài, nếu trong thời gian sắp tới có thêm những trận mưa lớn, sẽ rất khó tránh khỏi sạt lở làm tắc nghẽn đường Hoàng Sa như năm 2007.

Tin, ảnh: Khánh Hồng

Đang được quan tâm