Đường ống nước sạch sông Đà vỡ liên tục là... bất khả kháng?

(Dân trí) - Dù đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội liên tục bị vỡ nhưng trả lời phóng viên Dân trí, đại diện Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex vẫn khẳng định công tác thiết kế của dự án được thực hiện theo đúng các quy chuẩn, tiêu chuẩn.

Trả lời phóng viên Dân trí bằng văn bản, Tổng Công ty cổ phần Vinaconex khẳng định, sự cố vỡ tuyến ống nước sạch sông Đà về Hà Nội là điều bất khả kháng! Khi sự cố xảy ra, Tổng công ty và Công ty CP Viwasupco khẩn trương triển khai để khắc phục với thời gian nhanh nhất để giảm thiểu thời gian ngừng cấp nước cho nhân dân thủ đô.

Vinaconex cho rằng đường ống nước vỡ liên tục là bất khả kháng!
Vinaconex cho rằng đường ống nước vỡ liên tục là bất khả kháng!

Dù đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội vỡ tới 5 lần liên tiếp nhưng Tổng Công ty cổ phần Vinaconex vẫn khẳng định công tác thiết kế của Dự án được thực hiện theo đúng các quy chuẩn, tiêu chuẩn của pháp luật hiện hành. Đặc biệt, căn cứ trên tài liệu khảo sát địa chất, Vinaconex cho biết, những vùng có nền đất yếu đều đã có phương án xử lý.

Trước hoài nghi về đường ống sợi thủy tinh không phù hợp, Theo Tổng Công ty cổ phần Vinaconex đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội được sản suất theo đúng quy trình của nhà cung cấp, đơn vị sản xuất có quy tình quản lý chất lượng ISO, có phòng thí nghiệm hợp chuẩn, quy trình giám sát chất lượng.

Đường ống nước làm bằng sợi thủy tinh
Đường ống nước làm bằng sợi thủy tinh

Khi phóng viên đề cập đến trách nhiệm khi đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội liên tục bị vỡ, Tổng Công ty cổ phần Vinaconex cho biết, Ban Quản lý dự án đã thực hiện dự án đúng theo các quy định hiện hành. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra nếu thấy có dấu hiệu vi phạm, Tổng công ty xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, Vinaconex cho biết, hiên nay, dự án giai đoạn II đang lập dự án đầu tư với mục đích là mở rộng địa bàn cung cấp nước, đồng thời hỗ trợ tuyến ống truyền tải số 1. Đơn vị này đã thuê một đơn vị tư vấn có khả năng và năng lực để lập dự án đầu tư, đề xuất về việc sử dụng vật liệu làm ống cho phù hợp. Sau khi có ý kiến của Tư vấn thiết kế, Vinaconex có quyết định lựa chọn vật liệu cho tuyến ống.

Quang Phong

Bài liên quan
Đang được quan tâm