Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà gặp sự cố lần thứ 19

(Dân trí) - Tối qua (14/9), tuyến đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội lại gặp sự cố tại Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long, khiến việc truyền tải nước sạch bị gián đoạn.

Đường ống dẫn nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 19 (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).
Đường ống dẫn nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 19 (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Sự cố của đường ống nói trên xảy ra vào khoảng 19h30 ngày hôm qua (14/9). Ngay khi nhận được thông tin về tuyến ống gặp sự cố, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex đã huy động người và thiết bị, máy móc đến hiện trường để xử lý.

Có thông tin cho rằng, sự cố trên là do tuyến ống bị bục vỡ. Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - cho biết: "Trong quá trình duy tu, bảo dưỡng định kỳ hệ thống cấp nước của công ty, chúng tôi đã phát hiện ra điểm xung yếu trên tuyến ống truyền tải và đã cho khắc phục sửa chữa ngay. Sự cố này chúng tôi khắc phục trong vòng 2 tiếng đồng hồ là xong và đã cấp nước trở lại cho khách hàng ngay trong đêm qua".

Với lần sự cố này, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội đã gặp sự cố và vỡ tới 19 lần kể từ khi chính thức hoạt động. Hiện Hà Nội đã xin cơ chế đặc biệt để thực hiện tuyến ống dẫn nước sạch thứ hai đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu của cư dân Thủ đô.

Nguyễn Dương