Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng quá tải sau 24 giờ công bố

(Dân trí) - Dù chỉ là số đường dây nóng tạm thời, thế nhưng qua 24 giờ đầu tiên sau khi công bố, số điện thoại 0888247247 của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng hầu như luôn trong tình trạng nghẽn mạch, rất khó để kết nối cuộc gọi.

Tính đến chiều tối 20/2, đường dây nóng 0888247247 của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có 24 giờ hoạt động. Sự kỳ vọng của người dân vào "cổng kết nối thông tin" đến Bí thư nhanh nhất lại góp phần làm cho số điện thoại này luôn trong tình trạng nghẽn mạng.

Khi người dân gọi vào số điện thoại này đều nghe câu nói của nhân viên trực điện thoại chào rất lịch sự: “Đường dây nóng nhận thông tin trực tiếp từ người dân gửi đến Bí thư Thành ủy xin nghe!”.


Bí thư Đinh La Thăng trong buổi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Củ Chi

Bí thư Đinh La Thăng trong buổi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Củ Chi

Số điện thoại 0888247247 do đích thân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp Bí thư bận, Văn phòng Thành ủy TPHCM bố trí cán bộ thay nhau trực để tiếp nhận tất cả các ý kiến phản ánh, đóng góp của người dân. Sau đó, Văn phòng Thành ủy sẽ tổng hợp những ý kiến trên và báo cáo cho Bí thư để có những chỉ đạo kịp thời.

Theo Văn phòng Thành ủy, trong 24 giờ đầu tiên, số điện thoại 0888247247 liên tục trong tình trạng quá tải. Văn phòng Thành ủy đã bố trí nhân sự trực nghe điện thoại 24/24h để nối máy thành công cho người dân vào đường dây nóng.

Đa phần các cuộc gọi trong 24 giờ qua đều có nội dung phản ánh đến các vấn đề dân sinh của TPHCM. Cũng có nhiều ý kiến đóng góp, bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng và niềm hân hoan khi Bí thư Đinh La Thăng cởi mở tiếp nhận thông tin của người dân, doanh nghiệp.

Cũng theo phản ánh từ nhiều người dân cho biết, họ đã kết nối vào số 0888247247 nhưng máy luôn trong tình trạng bận. Phải vài lần đến vài chục lần mới kết nối máy được. Hiểu được sự cấp bách, bức thiết khi ai cũng muốn phản ánh đến Bí thư nên không người dân nào cảm thấy buồn lòng khi chưa kết nối máy được.


Số điện thoại của Bí thư luôn báo bận

Số điện thoại của Bí thư luôn báo bận

Đêm 20/2, PV Dân trí đã rất nhiều lần gọi điện thoại vào số 0888247247. Tuy nhiên, mọi sự kết nối đều thất bại khi lần gọi nào máy cũng báo “Đường dây bận”. Đến khoảng 23h30, thời điểm tưởng như mọi việc đều đã "giảm tải" tối đa, với hy vọng sẽ dễ kết nối cuộc gọi đến số máy "hotline" của Bí thư hơn, nhưng chúng tôi cũng vẫn không thể kết nối máy được.

Theo ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, số điện thoại đường dây nóng 0888247247 của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng sẽ hoạt động liên tục 24/24h và suốt 7 ngày trong tuần. Tuy nhiên, đây chỉ là số điện thoại tạm thời trong thời gian chờ đợi thiết lập một tổng đài có đầu số ngắn gọn, dễ nhớ hơn.

Công Quang

Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng quá tải sau 24 giờ công bố - 3