Thứ tư, 03/03/2021 - 13:52

Quảng Ninh:

Được mở cửa trở lại, sân bay Vân Đồn phải tuân thủ những biện pháp nào?

Dân trí

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức được mở cửa trở lại vào hôm nay (3/3). Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại đây, tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo mới về công tác này.

Được mở cửa trở lại, sân bay Vân Đồn phải tuân thủ những biện pháp nào? - 1

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được mở cửa trở lại vào hôm nay (3/3)

Theo đó, về tổ chức hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải, UBND huyện Vân Đồn và các đơn vị có liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn phù hợp với tình hình mới …

Bổ sung các phương tiện phòng dịch: Hệ thống kiểm soát thân nhiệt, nước sát khuẩn nhanh, khẩu trang… tại các vị trí đón tiếp hành khách. 

Được mở cửa trở lại, sân bay Vân Đồn phải tuân thủ những biện pháp nào? - 2

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Cvoid-19 tại đây

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm phương án được duyệt, đảm bảo 100% hành khách qua cảng phải được khai báo y tế, cập nhật thông tin lịch sử đi lại và lộ trình dự kiến để sẵn sàng truy vết khi cần thiết.

Tỉnh cũng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch của các bộ phận; hoàn thiện lại nội quy, quy chế nội bộ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cán bộ, nhân viên không tuân thủ quy trình, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là Thông điệp "5K" của Bộ Y tế; bổ sung các tài liệu, ấn phẩm truyền thông như poster, áp phích… tuyên truyền phòng, chống dịch tại khu vực đón khách.

Được mở cửa trở lại, sân bay Vân Đồn phải tuân thủ những biện pháp nào? - 3

Tỉnh cũng yêu cầu, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch của các bộ phận

Tổ chức thực hiện giám sát, quản lý sức khỏe cán bộ, nhân viên hàng ngày. Đặc biệt quan tâm, giám sát và theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp tiếp xúc gần, trường hợp đã từng dương tính với SARS-CoV-2; định kỳ tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hành khách.

An Nhiên

Đáng quan tâm