1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Ngãi:

Dùng thang giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ khu vực tầng hầm rồi lan lên các tầng trên của khách sạn Song Bình khiến lực lượng chức năng của huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi phải dùng thang để giải cứu nhiều người thoát khỏi đám cháy.

Khoảng 8h sáng 24/12, một đám cháy lớn đã bùng lên tại khách sạn Song Bình do ông Huỳnh Công Kính (thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm chủ. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy có hàng chục nhân viên, khách lưu trú đang ở trong khách sạn.

Đám cháy xảy ra vào sáng sớm khiến nhiều người bị kẹt tại các tầng trên của khách sạn
Đám cháy xảy ra vào sáng sớm khiến nhiều người bị kẹt tại các tầng trên của khách sạn

Phát hiện vụ cháy bùng lên từ khu vực tầng hầm, nhân viên khách sạn nhanh chóng tri hô để mọi người thoát thân. Tuy nhiên ngọn lửa bùng phát quá nhanh khiến khu vực từ tầng 1 đến tầng 4 của khách sạn dày đặc khói lửa làm nhiều người mắc kẹt.

Theo bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, sau khi nhận được tin báo cháy, chính quyền huyện Lý Sơn đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang tham gia dập tắt đám cháy.

Lực lượng chức năng phải dùng thang để giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy
Lực lượng chức năng phải dùng thang để giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy

Tại hiện trường, lực lượng chữa cháy phải sử dụng thang để giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy xuống đất an toàn. Đến khoảng 10h cùng ngày, đám cháy tại khách sạn Song Bình đã được dập tắt.

Vụ cháy khiến nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do sự cố chập điện từ tầng hầm kinh doanh dịch vụ karaoke.

Quốc Triều