Dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn trong nửa tháng

(Dân trí) - Với việc TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, ga Sài Gòn sẽ tạm dừng đón trả khách từ 9/7.

Trưa 8/7, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo hủy chạy đôi tàu SE3 và SE4 xuất phát từ ga Hà Nội, ga Sài Gòn hôm nay và từ ngày 10/7 đến 23/7.

Dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn trong nửa tháng - 1

Từ 9/7 đến 23/7, ga Sài Gòn dừng đón trả khách để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, từ ngày 9/7 đến 23/7, ngành đường sắt thành phố duy trì đôi tàu SE7 và SE8, tuy nhiên không bán vé cho hành khách đi từ ga Sài Gòn và từ các ga khác đến ga Sài Gòn. Hành khách đã mua vé trong khoảng thời gian này được bảo lưu tiền vé.

Ga Sài Gòn vẫn duy trì hoạt động vận tải hàng hóa trong thời gian ngưng vận chuyển hành khách.

Cũng trong trưa nay, UBND TPHCM ban hành công văn về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/7.

Theo đó, TPHCM dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng ô tô; đồng thời, hạn chế tối đa sự di chuyển của người dân, trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa, taxi chở người dân đến, đi từ bệnh viện, trung tâm y tế.

Dừng vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, bao gồm xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống.

Dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn trong nửa tháng - 2

TPHCM cũng cấm xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống từ 9/7 đến 23/7.

TPHCM cũng tạm dừng các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách công cộng (trừ các bến phà Cần Giờ - Cần Giuộc, Cần Thạnh - Thạnh An và Thạnh An - Thiềng Liềng).

Đối với phương tiện tàu biển nước ngoài, tàu biển nội địa, phương tiện thủy nội địa vào, rời cảng biển TPHCM, tất cả các thuyền trưởng, thuyền viên không được lên bờ.

Còn phương tiện khi vào, rời cảng, bến thủy nội địa, thuyền trưởng và thuyền viên hạn chế lên bờ, chỉ cử 1 người đại diện làm thủ tục.