1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Dùng chân điều khiển xe máy, nam thanh niên bị phạt 8,5 triệu đồng

(Dân trí) - Nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy đã bị phạt 8,5 triệu đồng. Chủ xe cũng bị phạt vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông.

Chiều 25/5, CSGT Công an TP Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng đối L.T.V.H. (SN 2000, xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi). L.T.V.H bị xử phạt vì hành vi dùng chân điều khiển xe máy và nhiều lỗi vi phạm khác.

Dùng chân điều khiển xe máy, nam thanh niên bị phạt 8,5 triệu đồng - 1

Nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy  (Ảnh: Công an Quảng Ngãi )

Hành vi vi phạm của H. bị tổ tuần tra CSGT Công an TP. Quảng Ngãi phát hiện vào chiều 19/5 trên tuyến đường Trường Sa (đoạn qua xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi).

Thời điểm đó, H. điều khiển xe máy chở theo một nam thanh niên khác. Cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm. Đáng nói H. còn "nổi hứng" dùng chân điều khiển xe chạy với tốc độ cao. Qua kiểm tra, lực lượng CSGT còn phát hiện H. không có giấy phép lái xe

Sau khi xác minh, CSGT Công an TP. Quảng Ngãi đã mời H. đến làm việc. Tại cơ quan Công an, L.T.V.H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trong trường hợp này, người giao xe cho H. cũng bị xử phạt số tiền 1,4 triệu đồng do đã giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông.

 Quốc Triều